=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khu di tích Hàm rồng là một địa điểm danh thắng đẹp của thỉnh Thanh Hóa. Đây là quần thể danh lam thắng cảnh có núi, hang, động, là khu di tích lịch sử văn hóa gắn liền với nhiều chiến công vĩ đại của quân dân Thanh Hóa trong bao cuộc đấu tranh chống Mỹ thời xưa. Bởi vậy mà nơi đây rất thu hút khách du lịch đến thăm

Khu di tích Hàm rồng

Nói về mảnh đất Thanh Hóa với nhiều danh lam thắng cảnh chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến địa danh Hàm Rồng. Địa danh đã đi vào lịch sử oai hùng cùng con người Thanh Hóa với những chiến công vang rội. Khu di tích Hàm rồng với tổng diện tích 568 ha nằm tại phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng thu hút khách du lịch đến thăm bởi những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng và nhiều công trình văn hóa tâm linh như: cầu Hàm Rồng, núi Hàm Rồng, Động Tiên Sơn, Động Long Quang, núi Ngọc, núi Cánh Tiên, làng cổ Đông Sơn, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng,…

Khu di tích Hàm rồng
Khu di tích Hàm rồng

Có lẽ rằng hình ảnh lịch sử đẹp nhất gợi nhớ đến chiến thắng vang rội năm xưa đó chính là cầu Hàm Rồng. Cây cầu bắc qua sông Mã, cách trung tâm thành phố gần 5km về phía Bắc. Năm 1904 cây cầu được xây dựng theo kiểu cầu vòm thép có trụ, hiện đại nhất Đông Dương thời bấy giờ. Ngày 3 và 4/4/1965, quân dân Thanh Hóa đã kiên cường chiến đấu bảo vệ cây cầu an toàn, bảo đảm giao thông thông suốt, góp phần cùng quân dân cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi với chiến công bắn rơi 47 máy bay địch, bắt sống nhiều giặc lái. Qua bao lần bị đánh phá, cầu Hàm Rồng vẫn hiên ngang đứng vững, tựa vào núi Hàm Rồng, soi bóng trên dòng sông Mã, trở thành biểu tượng cho ý chí kiên cường, bất khuất và lòng yêu nước của quân dân xứ Thanh.

Khu di tích Hàm rồng
Khu di tích Hàm rồng

Núi Hàm Rồng tức núi Long Hạm, tên cũ là Đông Sơn cũng là một điểm thu hút khách nhiều nhất của di tích, núi chạy từ làng Dương Xá, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa, men theo hữu ngạn sông Mã về đến chân cầu Hàm Rồng, dài khoảng trên 2km. Ngọn núi vừa dài vừa uốn lượn uyển chuyển liên tiếp như hình rồng 9 khúc nhấp nhô. Đặc điểm địa hình nơi đây cũng đóng góp phần lớn trong công cuộc khách chiến chống Mỹ thời bấy giờ. Dãy núi Hàm Rồng bao quanh những đồi thông ngút ngàn và những thung lũng thơ mộng, cuối cùng nổi lên một ngọn núi cao, lớp đá chồng chất, trên núi có động Long Quang và động Tiên Sơn.

Khu di tích Hàm rồng
Khu di tích Hàm rồng

Đối diện với núi Hàm Rồng, bên bờ bắc sông Mã là núi Ngọc hay còn gọi là núi Châu Phong nhìn xa như một con rồng đang uốn lượn vờn hạt ngọc. Bên cạnh đó là núi Cánh Tiên, nơi trước đây đặt trận địa pháo binh để bảo vệ cầu Hàm Rồng. Đến đây du khách không những được tham quan thưởng thức danh lam thắng cảnh đẹp đẽ mà còn được tìm hiểu về lịch sử kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Thanh Hóa.

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply