=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

“ Mình đi, mình có nhớ mình

Tân Trào, Hồng Thái, mái đình cây đa?”.

Việt Bắc, Tố Hữu

Đọc đến đây, chắc hẳn trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một địa danh mà bất cứ người dân Việt Nam nào, khi nói đến sự thắng lợi của cách mạng tháng 8 năm 1945 không thể không nhắc tới –

Khu di tích lịch sử Tân Trào
Khu di tích lịch sử Tân Trào

Khu di tích lịch sử Tân Trào

Nằm tại một thung lũng nhỏ thuộc địa phận huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cách thành phố Tuyên Quang khoảng 40km, nơi đây là một trong những căn cứ hoạt động đầu não của Đảng ta, mang đậm những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Khu di tích lịch sử Tân Trào
Khu di tích lịch sử Tân Trào

Đến đây, du khách sẽ được cảm nhận phần nào nơi làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan đầu não trung ương. Một số địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình thăm quan chiến khu Tân Trào:
Lán Nà Lừa

Khu di tích lịch sử Tân Trào
Khu di tích lịch sử Tân Trào

Là một căn lán nhỏ dựng bằng tre kiểu nửa đất nửa tre của người dân miền núi, Lán Nà Lừa là nơi ở và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945. Tại đây, Người đã triệu tập các cuộc họp để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa.

Được xây dựng vào năm 1923 theo kiểu nhà sàn, có mái lợp cọ, sàn lát ván, đình Tân Trào là nơi hội họp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của dân làng. Trong đình có thờ 8 vị thành hoàng làng đại diện cho các thần sông và thần núi của làng Tân Lập, xã Tân Trào. Ngày 16/08/1945, tại đây đã diễn ra cuộc họp bầu ra chính phủ lâm thời, quyết định lệnh tổng khởi nghĩa.
Đình Hồng Thái

Khu di tích lịch sử Tân Trào
Khu di tích lịch sử Tân Trào

Còn có tên là đình làng Cả hay đình Kim Trận, thuộc địa phận làng Cả, xã Tân Trào. Đình được xây dựng năm 1919 kiểu nhà sàn miền núi 3 gian 2 chái, mái lợp cọ. Đây là nơi giao liên và huấn luyện quân sự trong suốt cuộc kháng chiến đồng thời cũng là điểm dừng chân của các đại biểu về dự Quốc dân đại hội.
Cây đa Tân Trào

Khu di tích lịch sử Tân Trào
Khu di tích lịch sử Tân Trào

Nằm cách đình Tân Trào 500 mét về phía đông. Dưới gốc cây đa lịch sử này gắn với một sự kiện đặc biệt. Chiều 16/08/1945, Việt Nam giải phóng quân đã làm lễ xuất quân, sau khi thủ tướng Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 đã hành quân về Hà Nội để tiến hành tổng khởi nghĩa.

Ngoài ra, khi ghé thăm chiến khu Tân Trào bạn có thể tham quan một số địa điểm tiêu biểu khác như: Lán Hang Bòng, Lán Cảnh Vệ, hầm Trung Ương Đảng, hầm An toàn của Bác,… Hiện nay, chiến khu Tân Trào đã trở thành một trong số 23 di tích quốc gia đặc biệt được xếp hạng và là địa điểm lịch sử thú vị của du khách.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền