=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Lăng vua Lê Thái Tổ là nơi thờ tự vị vua – người anh hùng của dân tộc ta. Thanh Hóa là nơi mà rất nhiều địa điểm tham quan đẹp cho du khách có thể lựa chọn. Nơi đây, luôn thu hút khách du lịch hàng năm, nhưng khi về chơi với Thanh Hóa, du khách cũng đừng bỏ qua những địa điểm thờ tự những người anh hùng có cong như ở “Lăng vua Lê Thái Tổ”, đến đây để thăm quan và học hỏi vị anh hùng này.

Lăng vua Lê Thái Tổ

Vua Lê Thái Tổ là một vị đức vua, người có công trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, người mà đã đập tan quân xâm lược nhà Minh và lập ra triều đại nhà Lê Sơ thịnh trị bậc nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Nhờ công đức cao cả của ông, những người dân ở Thanh Hóa đã lập lăng thờ tự ông để tưởng nhớ vị anh hùng của dân tộc. Lăng thuộc quần thể di tích Lam Kinh, nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa địa điểm thuận lợi cho du khách tới thăm.

Lăng vua Lê Thái Tổ
Lăng vua Lê Thái Tổ

Với lăng của vua Lê Thái Tổ khác với các vị vua khác, lăng được xây dựng hết sức giản dị, thân thuộc mà vẫn tạo cảm giác trang nghiêm. Lăng được xây dựng theo hình vuông, mỗi cạnh là 4,43m x 4,46m, cao 1m, xây bằng gạch vồn xếp khít mạch và không trát. Trước mặt lăng là có hai quan hầu và bốn đôi tượng giống đối nhau. Theo thứ tự tính từ mộ ra, bên trái quan văn, bên phải quan võ, đến tượng nghê, ngựa, tê giác và hổ. Về hình thức, các bức tượng đều bằng đá và được chạm khắc mềm mại, đơn giản. Phía trên thì để cỏ mọc tự nhiên chứ không hề lợp mái che. Cũng nhờ lòng thành kính, nhân dân nơi đây đã cung tiến thêm 4 voi chầu đắp bằng gạch và vôi vữa tạo thêm vẻ uy nghi cho nơi đây.

Lăng vua Lê Thái Tổ
Lăng vua Lê Thái Tổ

Lăng được xây dựng ở một khu đất cao ráo, rộng ngay phía sau cung điện Lam Kinh. Nơi đây có hình như mai rùa, phía trước có núi Chúa, phía sau có núi Dầu, hai bên đều có núi, đối diện có sông. Bên lăng mộ có trồng rất nhiều cây, từ cây ăn quả đến các cây cổ thụ như: sưa, đa, lim, đại, bồ đề, ổi… Đây là kiểu kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên như chính vị Vua anh hùng áo vải của dân tộc ta, nhưng vẫn tôn nghiêm, tự nhiên và trang trọng.

Lăng vua Lê Thái Tổ
Lăng vua Lê Thái Tổ

Đến với nơi đây, chúng ta có thể được học hỏi, hiểu và khâm phục đức tính khiêm nhường, giản dị của một bậc đế vương, một vĩ nhân từng lập nên nhiều chiến công lừng lẫy trong lịch sử như Lê Lợi. Hãy cùng tới nơi đây để ngắm nhìn lăng mộ cùng nhìn cảnh vật xung quanh, để hòa hợp với thiên nhiên thanh bình của nơi đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply