=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa một món ăn vô cùng nổi tiếng của nơi đây, nhưng nó cùng là thử thách cho rất nhiều du khách khi thưởng thức. Nguyên liệu làm món ăn này vô cùng đơn giản, nhưng mùi của món ăn đem lại thì khó có một du khách nào lần đầu thưởng thức có thể chấp nhận được. Khi ăn quen rồi thì du khách sẽ thấy món mắm tép, mắm cáy thực sự rất ngon, xứng đáng là một trong những món ăn không nên bỏ qua.

Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa

Về với vùng biển Thanh Hóa, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những đặc sản từ nơi đây mang lại. Một vùng đất được thiên nhiên ưu ái và ban tặng không chỉ vẻ đẹp để thu hút khách du lịch mà còn bởi vì cae lượng hải sản vô cùng đa dạng và phong phú. Và món ăn nhất định du khách lên thử và mua về làm quà tặng cho gia đình và bạn bè là món mắm tép, mắm cáy vang danh xứ Thanh.

Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa
Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa

Cáy là một loại giáp xác nhìn giông giống con cua nhưng mà chúng nhỏ và tinh ranh hơn rất nhiều do vậy việc bắt nó thì không hè dễ dàng gì. Khi đã bắt được một lượng vừa đủ, người ta sẽ đem về sơ chế để chuẩn bị cho món ăn. Người ta sẽ đem đi rửa sạch rồi bóc yếm và bỏ hoi của chúng tiếp đến thì chặt phần kìm nhọn chỗ còng và đem giã cho thật nhuyễn. Bước tiếp theo là trộn muối và thính với cáy cho vào vại, nén lại với vỉ tre kiểu như nén cà rồi đem vại mắm này đi phơi nắng một tháng là đã có món mắm cáy thơm ngon.

Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa
Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa

Tép là con có hình dang giống tôm nhưng nhỏ hơn, tép thu hoạch theo mùa khi mà tép béo và ngon thì làm mắm mới đúng. Cách chế biến mắm cũng hết sức công phu. Nhưng con tép khi được bắt về phải rửa thật sạch, tươi xanh, để ráo nước rồi cho muối và thính (gạo rang nghiền nhỏ) rồi trộn đều vào tép theo tỉ lệ thích hợp để con tép không bị nát rồi sau đó ủ mắm. Sau một tháng, mắm tép có thể ăn được. Lúc này, tép và thính gạo đã ngấu, hòa quyện vào nhau tạo ra màu gạch đặc biệt, tép hơi chua, vị đậm đà.

Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa
Mắm tép, mắm cáy Thanh Hóa

Mắm cáy mang vị ngái nồng tuy nhiên thì càng ăn sẽ càng thấy nó thơm ngọt. Còn mắm tép thì dễ ăn hơn nhưng cũng vô cùng thơm ngon khi thưởng thức. Hai món ăn này khi ăn cùng thịt ba chỉ lợn hay rau thì cũng đều rất ngon và ăn vào. Hãy cùng về đây để thưởng thức những đặc sản nơi đây cùng rất nhiều món ăn ngon để đem về cho người thân và bạn bè. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply