Mì Hoành Thánh – Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Nếu như nhắc đến Mì Hoành Thánh thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc, nhưng món ăn này cũng rất nổi tiếng ở Malaysia và nó có một hương vị mang đậm nét văn hóa ẩm thực Malaysia không thể lẫn đi đâu được. Hãy cùng đi tour du lịch Malaysia để khám phá món ăn này khác gì với của Trung Quốc không nhé.

Mì Hoành Thánh - Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia
Mì Hoành Thánh – Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia

Mì Hoành Thánh

Mì Hoành Thánh là một món ăn mì Quảng Đông mà là phổ biến ở Quảng Châu, Hồng Kông, Malaysia, Singapore và Thái Lan. các món ăn thường được phục vụ trong nước dùng nóng, trang trí với rau lá xanh, và bánh bao hoành thánh. Các loại rau lá sử dụng thường kai-lan còn được gọi là cải xoăn Trung Quốc . một loại bánh bao được gọi là thủy jiao đôi khi được phục vụ tại chỗ của hoành thánh. Nó chứa tôm, thịt gà hoặc thịt heo, hành tây mùa xuân với một số đầu bếp thêm nấm và nấm đen.

Mì Hoành Thánh - Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia
Mì Hoành Thánh – Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia

Malaysia tạo ra nhiều phiên bản khác nhau của món ăn, với các quốc gia khác nhau có các phiên bản khác nhau của món ăn và có các phiên bản từ Johor, Pahang, Perak, Penang, Sarawak, và Selangor. Các phiên bản của Malaysia khác với bản gốc trong có lát xá xíu thêm vào các món ăn, cũng như khả năng của các món canh và wontons trong một bát riêng biệt, mì được phục vụ tương đối khô, mặc quần áo với dầu hào và trang trí với hành lá xắt nhỏ . Một số gian hàng bao gồm wontons chiên trong các phiên bản khô là tốt.

Mì Hoành Thánh - Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia
Mì Hoành Thánh – Khác Lạ Với Ẩm Thực Malaysia

Thường được phục vụ khô, phiên bản Hồng Kông có thể được tìm thấy ở các khớp mì Quảng Đông với nó là khô hoặc súp. Trong Malacca, wontons được đặt cùng với các món mì và súp hoành thánh có thể được đặt hàng riêng. Phiên bản Malacca cũng là thường cay hơn so với các phiên bản khác của Malaysia do việc sử dụng nước sốt ớt không đường đặc biệt.

Content Protection by DMCA.com