Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đến với Hạ Long, một trong những món ăn hải sản bạn không thể bỏ lỡ của Ẩm thực Hạ Long đó chính là món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay. Với ốc móng tay này sẽ có rất nhiều món ăn để bạn thưởng thức.

Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay
Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay

Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay

Ốc móng tay là loại ốc chỉ sinh sống tại các vùng biển, chúng chui sâu duới các lớp cát.Vì vậy muốn bắt được ốc móng tay phải nhờ vào thủy triều, khi thủy chiều lên ốc trồi lên và lủi xuống cát.

Ốc móng tay được khai thác nhiều nhất vào đầu mùa mưa, thời gian mà thịt ốc có độ chắc và ngon nhất. Ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn độc đáo từ ốc móng tay như: ốc móng tay xào me, ống móng tay trộn cà chua, gỏi ốc móng tay, ốc móng tay nướng mớ hành…

Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay
Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay

Trước khi mang đi chế biến ốc móng tay luôn được ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho ốc nhả hết cát bẩn bên trong. Sau đây là các chế biến một số món ăn từ ốc móng tay.

 

Ốc móng tay hấp sả

Món ăn chế biến rất đơn giản được khá nhiều người ưa thích. Ốc móng tay hấp sả được ăn kèm cùng với rau răm, muối tiêu, ớt.

Ốc móng tay xào tỏi

Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay
Món ăn độc đáo từ Ốc Móng Tay

Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và ăn rất dai, đặc biệt nếu được xào chung cùng tỏi ớt thì thật tuyệt vời. Đầu tiên ta ngâm ốc móng tay với nước cho thêm một vài lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa sạch. Sau đó xào tỏi cùng ớt, xả, tiêu cho thơm rồi cho ốc vào đảo cùng đến khi chín thì tắt lửa. Như vây là bạn đã chế biến xong món ốc xào tỏi thơm ngon.

Gỏi ốc móng tay cùng sứa

Đây là món ăn được rất nhiều thực khách ưa thích và đánh giá cao. Ốc móng tay mua về rửa sach, trần qua nước sôi tách lấy phần thịt. Ngâm thịt ốc cùng với hỗ hợp bơ, mù tại khoảng 15 phút. Tiếp theo trộn cùng với sứa làm gỏi. Gỏi ốc hấp dẫn với mùi béo của bơ, hơi cay cay cỉa mù tạt cùng vị tanh mát của ốc và sứa tạo nên món ăn thơm ngon khó tả.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply