Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tour du lịch Châu Âu – Khi đến Pháp, Ngoại trừ việc chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Thử cảm giác sống ở đất nước được mệnh danh là đất nước của tình yêu trên thế giới, còn là một nơi có nền ẩm thực không kém phần phong phú. Vậy nhưng làm sao để có các kinh nghiệm trong bữa ăn tại Pháp thì không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng nhau xem qua một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp nhé!

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp
Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

1. Khi ăn có nên tự để khăn giấy vào lòng sau khi ngồi xuống.

Sai. Ở Pháp có một thói quen đó là để khăn vào lòng trước bữa ăn. Nhưng nếu bạn là khách hãy chờ chủ nhà đặt khăn trước rồi sau đó khách mới làm theo.

2. Trong bữa ăn sẽ đặt bánh mì ở đâu, rìa đĩa ?

Sai. Bánh mì là một món ăn phổ biến ở Pháp và các nước Châu Âu. Vì vậy nên trong các bữa ăn thường có bánh mì ăn kèm. Bánh mì sẽ được đặt trực tiếp trên Khăn ăn trừ khi một bữa ăn sang trọng sẽ có đũa dành riêng cho bánh mì.

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp
Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

3. Nên xé bánh mì thành những miếng nhỏ trước khi dùng?

Đúng. Không thể cầm cả ổ bánh mì lên và cắn được. Đây là hành động được đánh giá là rất bất lịch sự trong bữa ăn.

4. Khi món khai vị được đưa ra, sẽ chờ chủ nhà phát biểu và nâng ly trước?

Đúng. Bạn nên chờ để chủ nhà bắt đầu trước. Vi trước một bữa ăn nên chủ nhà sẽ phát biểu rất ngắn gọn. Sau đó là chạm ly. Bạn nên nhìn thẳng vào mắt người khác khi chạm cốc. Đây là một hành động được đánh giá cao sự lịch sự trong bữa ăn.

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp
Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

5. Nếu đang ăn và được nhờ đưa dùm lọ muối. Bạn sẽ đưa cả lọ tiêu và lọ muốn.

Sai. Ở các nước Châu Âu, thường thì đồ ăn sẽ nhạt hơn so với các món ăn của người Châu Á. Khi ăn họ thích tự mình điều chỉnh độ mặn nhạt của món ăn. Ví dụ như ở Mỹ, lọ muối và tiêu sẽ bắt cặp và luôn đi kèm với nhau nhưng ở Pháp nếu họ nhờ bạn đưa dùm lọ muối, hãy nhớ là bạn chỉ nên đưa họ lọ muối mà thôi.

7. Sau mỗi món ăn, có nên lau dĩa?

Có. Sau mỗi món ăn hãy lau qua dĩa của mình bằng một mẩu bánh mì. tuy nhiên bạn nên lau một cách thật nhẹ nhàng nhé. vì đây là cách làm sạch dĩa một cách lịch sự để chuẩn bị cho món ăn mới. Nhưng bạn sẽ lấy nĩa dùng đê lấy bánh mì để lau dĩa chứ không phải dùng bằng tay một cách trực tiếp. Thường trong các bữa ăn sang trọng, mỗi món ăn sẽ được phục vụ dĩa mới đi cùng nên bạn sẽ không cần bận tâm nhiều đến việc này.

8. Có lưu ý gì khi rót rượu?

Có. Khi rót rượu bạn chỉ nên rót đầy 3/4 ly mà thôi. Thêm nữa là trước khi uống bạn nên lắc nhẹ rượu trong ly.

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp
Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

9. Khi bạn có vinh dự được mời đến một bữa ăn nhẹ (apéros), bạn có nên mang một phần quà đến để tặng cho chủ nhà .

Không. Nếu là một bữa ăn nhẹ thì bạn không cần mang theo quà nhưng nếu là lời mời đến với một bữa ăn tối hoặc ăn chính bạn nên cầm theo quà tặng cho chủ nhà nhé. Qùa tặng ở đây có thể là một chai rượu vang để dùng trong bữa ăn, là những món tráng miệng hoặc phô mai.

Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp
Một số lưu ý khi ăn uống tại Pháp

10. Một bữa ăn đúng kiểu của người Pháp sẽ như thế nào?

Một bữa ăn của người Pháp sẽ bao gồm các món salad để khai vị, các món chính, phô mai, tráng ,miệng và sau cùng là cà phê. Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy có phô mai ở trong danh sách trên. Ở Pháp, phô mai không chỉ là một nguyên liệu để nấu ăn kèm. Phô Mai thường được dùng sau khi kết thúc món chính và trước khi dùng món tráng miệng. Còn bánh mì, nước và rượu thì được phục vụ liên tục trong cả bữa ăn

11. Khi ăn Khoai tây chiên có thể bốc bằng tay.

Sai hoàn toàn. Trong bữa ăn của người Pháp, mặc dù là các đồ ăn nhanh thì việc dùng tay để lấy đồ ăn là một điều tối kị. Tốt nhất để không bị mất lịch sự thì hãy quan sát chủ nhà trước và sau đó làm theo.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com