Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh cho du khách thưởng thức. Những con mực tươi ngon được nuôi chính tại đây, sau đó qua bàn tay chế biến của người đầu bếp tạo ra rất nhiều món ngon. Hãy cùng tới đây, tới để thăm quan những địa điểm đẹp, những món ăn ngon, cùng hòa mình vào cuộc sống của những con người thân thiện nơi đây. Và cùng mang những món quà về cho người thân khi có dịp để họ cùng biết đến một địa điểm xinh đẹp mà du khách từng đi qua.

Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh

Cách thành phố Hà Tĩnh 50km về hướng Đông Nam, cảng Vũng Áng từ lâu đã trở thành điểm dừng chân đối với nhiều du khách trong nước trên chặng hành trình du lịch qua miền Trung. Và có những điều đặc biệt khiến du khách chọn đây làm điểm dừng chân bởi nền âm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó không thể bỏ qua món mực “nhảy” tươi rói được thiên nhiên ưu đãi tại đây.

Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh
Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh

Mực nhảy là loại mực được những người đi biển câu trong đêm, được bảo quản đúng chu trình và mang về ngay trong sáng hôm sau của những chuyến ra khơi đêm. Khi được mang về, những chú mực được thả trong những lồng lưới, nhưng vẫn trong môi trường như của tự nhiên. Ở đây, những chú mực vẫn hết sức khỏe mạnh và bơi lội bình thường, chính vì điểm này mà cái tên ” mực nhảy ” xuất hiện.

Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh
Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh

Trước khi chế biến, những con mực được vớt lên mình căng mẩy, da bóng đỏ, trong suốt, lớp chỉ màu xang bóng nổi trên da. Nhưng một lát sau đã sau chuyển sang màu trắng muốt thể hiện sự tươi ngon của chính nó. Những con mực tươi ngon được chế biến thành nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn lột tả được vị thơm ngon đậm đà của món ăn.

Đầu tiên trong các món mà mực nhảy làm được và được mọi người yêu thích là món mực hấp nguyên con, mực hấp nguyên con chấm với mù tạt hoặc nước mắm gừng, kẹp lá lốt. Ngoài ra còn có món gỏi mực được trần qua nước chanh, chấm nước mắm. Món này không có vị tanh, trái lại có vị ngọt, dai, mát… còn vô số những món ăn ngon nữa cho du khách thưởng thức từ những con mực nhảy này.

Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh
Mực nhảy Vũng Áng món ngon Hà Tĩnh

Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng của Vũng Ánh phục vụ cho du khách món ăn ngon này. Những nhà hàng luôn trong tình trạng đông khách, nếu muốn chắc chắn du khách có thể đặt bàn trước để tránh tình trạng phải về vì đông. Chúc du khách du lịch Hà Tĩnh vui vẻ và có thể thưởng thức được những món ăn vô cùng thơm ngon ở đây. Và nhớ là mua về cho cả người thân và bạn bè nữa nha.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply