=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Mường Lát là một huyện của miền núi phía tây bắc của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây là địa điểm được rất nhiều người giới thiệu để đến thăm bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình, nền văn hóa đặc sắc và có cả những con người dân tộc nồng ấm. Nơi đây còn có dòng sông Mã hùng vĩ, nên thơ với nhiều truyền thuyết huyền bí, những con người chịu thương chịu khó, cùng những cung đường phượt cho những người ưa mạo hiểm. Hãy đến với nơi đây, nơi đây luôn luôn đón chào tất cả mọi du khách.

Mường Lát

Mường Lát là huyện phía bắc giáp huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La và Lào, phía tây và nam giáp Lào, phía đông và rìa đông nam giáp huyện Quan Hóa cùng tỉnh. Là một địa danh đẹp nhưng vô cùng hiểm chở cho du khách tới tham quan và hòa mình vào với cuộc sống con người nơi đây. Nơi đây có tổng diện tích tự nhiên là 80.865 ha, với hơn 34.000 đồng bào thuộc bảy dân tộc anh em (gồm Thái, Mông, Mường, Dao, Khơ Mú, Kinh, Hoa,…) sống xen kẽ tại 86 bản. Họ hòa hợp chung sống trên mảnh đất nhọc nhằn này, nhưng tạo ra rất nhiều bản sắc độc đáo.

Mường Lát
Mường Lát

Để đi vào Mường Lát, những du khách xuất phát từ Hà Nội có thể chọn đui theo hai con đường. Một là men theo quốc lộ 6 đi tới ngã ba Tòng Đậu, trườn sang đường 15A đi huyện Mai Châu rồi tiếp tục vượt thêm đến thị trấn Co Lương của tỉnh Hòa Bình. Từ đây xuôi bên bờ sông Mã đến thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, rồi tiếp tục đi thẳng theo con đường tỉnh lộ 520 ngược lên Mường Lát. Hoặc cách khác là du khách có thể theo quốc lộ 1A đến TP Thanh Hóa, ngược quốc lộ 47, quốc lộ 15A đến thị trấn Hồi Xuân. Rồi theo tỉnh lộ 520 bên kia cây cầu Hồi Xuân, hoàn tất cuộc chinh phục hơn 100km đường đèo dốc quanh co, chúng ta sẽ tận mắt thấy nơi con sông Mã trở về đất Việt. Có thể nói con đường vô cùng xa và cách trở nhưng hứa hẹn đây sẽ là địa điểm mà nhiều du khách sẽ không thật vọng khi tới nơi.

Mường Lát
Mường Lát

Mường Lát là nơi đầu tiên mở rộng vòng tay đón dòng sông Mã trở lại đất Việt sau khi rong ruổi bên nước bạn Lào. Dòng sông thơ mộng và hùng vĩ đã tốn không ít giấy mực của nhiều nghệ sĩ. Dòng sông đem lại màu sắc cho cảnh vật cây cỏ hoa lá nơi đây, dòng sông của sự sống tại Mường Lát.

Mường Lát
Mường Lát

Mường Lát không phải là nơi có rất nhiều lát gỗ nhưng những gì mà mọi người thường thấy, mà huyện này được lấy tên từ tiếng Thái có nghĩa là “nơi nước tràn qua”, bởi mùa mưa nước từ các con suối thường tràn qua làng bản để hòa vào lòng sông Mã. Hoặc cũng có thể được giải thích theo người Thái cổ –  nghĩa là “nơi tập trung buôn bán sầm uất ở trên cao”. Một địa điểm mà du khách nhất định không lên bỏ qua khi có dịp ghé thăm. Nơi đây luôn luôn chào đón tất cả mọi du khách.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply