=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Không biết từ bao giờ nem chua Thanh Hóa đã là một đặc sản nổi tiếng trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Ai đến với Thanh Hóa cũng phải thưởng thức đặc sản này. Đó cũng là một món quà tặng mà bất cứ ai đến với xứ Thanh chọn làm món quà mua về tặng bạn bè người thân. Nó mang theo trong mình niềm tự hào và bản sắc của người xứ Thanh đi khắp cả nước bằng hương vị và cách làm được truyền từ đời này qua đời khác mà không một nơi nào có được.

Nem chua Thanh Hóa

Nguyên liệu chủ yếu của nem chua là thịt, phải là loại thịt tươi ngon được chọn từ những con lợn mới xẻ thịt để chế biến và thịt làm nem chua không được để lâu vì nó sẽ mất vị, màu sắc của thịt đồng thời nem sẽ không có độ bóng cũng như kết dính trong quá trình lên men. Bì lợn cũng phải chọn lựa rất kĩ, bì phải lấy từ các con lợn được cạo chín, có thế lông mới sạch thực sự và khi chế biến sẽ đỡ tốn thời gian. Bì cần phải cạo sạch lớp mỡ cho đến khi bì thật mỏng trắng tinh, trong suốt, bì căng kĩ thì thái sợi căng giòn và dai.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa

Sau khi chuẩn bị xong phần thịt và bì người làm sẽ trộn hai nguyên liệu này với đường, rượu, tiêu, bột ngọt, men mật mía và các phụ gia tự nhiên khác rồi gói. Mỗi một chút nem được người gói cho thêm vài lát ớt, tỏi, lá đinh lăng những phụ gia này giúp nem trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và câng bằng hương vị trong chiếc nem. Lá chuối gói nem chua thanh hóa là lá chuối ngự chuối hột xanh, lá này dày và xanh đẹp đảm bảo trong quá trình vận chuyển và bảo quản nem lên men và giữ được hương vị nem.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa

Nem chua nơi đây có màu sắc vô cùng đặc trưng, lộ ra sau lớp vỏ chuối xanh mướt là màu hồng nhạt của thịt, màu trắng của thịt và sợi bì, màu đỏ của ớt. Hương vị khi thưởng thức sẽ có một chút chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, mùi thơm của tỏi và chát ngọt của đinh lăng, hương vị rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Nếu đặt chân đến nơi này thì chắc chắn phải thử qua món quà của người Thanh, món quà tấm lòng và mang đậm đặc trưng của người xứ Thanh. Những ngày hè nằm dài trên bãi biển mát lạnh, cảm nhận từng cơn gió biển thổi qua thưởng thực một vài chiếc nem chua thật tuyệt vời.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply