Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Melktert hay còn gọi là Milk tart – bánh Tart sữa có rắc bột quế, một loại thức ăn tráng miệng nổi tiếng của người dân Nam Phi, có sức ảnh hưởng không chỉ ở trong lục địa mà còn phổ biến cả ở những khu vực lân cận.

Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi
Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi

Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert của Nam Phi

Melktert gần như là 1 loại bánh Tart truyền thống của Nam Phi, rất dễ để chuẩn bị. Cái khó, cái đặc biệt của bánh Melktert chính ở cách sử dụng hạnh nhân thay thế cho vani và không nhất thiết cần phải nướng lớp vỏ đầu tiên.

Dù là một món ăn nổi tiếng nhưng nguyên liệu chuẩn bị của món ăn này không hề khó. Nguyên liệu được chia thành 2 phần: phần vỏ và phần nhân kem sữa. Để làm phần vỏ của Melktert bạn cần có bột mì, một chút bơ, trúng gà, đường, bột nở và nước. Sau khi nhào bột mì cùng bột nở một cách nhẹ nhàng hãy để bột nghỉ trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh. Sau đó cán đều và đưa vào lò.

Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi
Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi

Phần nhân kem sữa có phần phức tạp hơn 1 chút. Bạn cần có bơ, sữa, đường, trứng gà, vani, hạnh nhân hoặc đường quế. Sau khi đun sôi sữa thì khuấy từ từ cùng với bơ, và đường. Đến khi hỗn hợp chỉ còn lại hơi ấm thì đánh thêm trứng và vani sau đó trộn đều 1 lần nữa. Đổ hỗn hợp vào với phần vỏ bánh đã được chuẩn bị sẵn và nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 160 độ C (325 độ F) với thời gian khoảng 10-20 phút là bánh chín. Nhấc tart khi còn nóng ra đĩa sau đó rắc thêm đường quế.

Nếu muốn bánh có hương vị của hạnh nhân thì bạn có thể xay nhỏ hạnh nhân và trộn thẳng vào bánh. Khi ấy thì sẽ không cần có thêm vani nữa. Bánh cũng sẽ có hương vị rất đặc biệt và khác lạ.

Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi
Ngất ngây với bánh tráng miệng Melktert (Milk Tart) của Nam Phi

Chủ yếu được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng. Bánh Melktert mang khoảng 436 calories. 41 g carb và 26g chất béo… chắc chắn những thông tin này sẽ rất cần cho những du khách có mong muốn thưởng thức loại bánh này nhưng cần có sự tính toán về lượng calories khi nạp vào cơ thể.

Có một số biến thể của loại bánh Melktert này, ví dụ như kết hợp chung cùng với hoa quả tươi và sốt ăn kèm. Cũng rất ngon và nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ nhé!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply