=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ẩm thực Nhật Bản với rất nhiều thể loại phong phú có thể nói là làm hài lòng bất kỳ vị thực khách khó tính nào. Một trong những phương pháp chế biến thức ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật đó là Tempura. Tempura là những món ăn tẩm bột được chiên ngập trong dầu rất quen thuộc với người Việt Nam như tôm tẩm bột chiên xù.

Nghệ thuật chiên xù Tempura
Nghệ thuật chiên xù Tempura

Nghệ thuật chiên xù Tempura

Không chỉ có tôm, nguyên liệu để làm món Tempura còn có những loại hải sản khác như mực, cá, bạch tuộc… và các loại rau củ. Tuy chỉ là những nguyên liệu khá đơn giản tẩm bột chiên, nhưng tempura vẫn thể hiện được sự tỉ mỉ tinh tế trong cách chế biến các món ăn của Nhật.

Nghệ thuật chiên xù Tempura
Nghệ thuật chiên xù Tempura

Điều tạo ra sự khác biệt của Tempura với các món ăn tẩm bột chiên khác chính là phần bột, dầu rán và nước chấm khi ăn kèm với món ăn. Bột để tẩm ướp bao gồm bột mì, lòng đỏ trứng và nước đun sôi để nguội. Còn dầu để chiên là hỗn hợp của dầu thường và dầu vừng. Nước chấm được pha tùy theo sở thích người ăn hay phong cách của quán. Có thê là sì dầu cùng muối, thậm chí có một số nơi còn thêm wasabi vào trong nước chấm. Ngoài ra ở siêu thị cũng có một số loại xì dầu chuyên dùng cho tempura.

Nghệ thuật chiên xù Tempura
Nghệ thuật chiên xù Tempura

Tuy là phủ bột chiên ròn nhưng nguyên tắc quan trọng nhất của tempura đó là khi nhìn qua thành phẩm, người sử dụng cũng có thể biết đó là thứ gì. Con tôm ửng hồng hay miếng đậu bắp, cọng rau tần ô xanh mát… Lớp bột bên ngoài tạo nên độ giòn nhưng phải đủ mỏng để có thể nhìn rõ nhân bên trong. Hỗn hợp bột pha cũng không được quá sệt nếu không sẽ không đạt được yêu cầu trên.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply