=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng là một địa điểm du lịch cho du khách tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật Sài Gòn – cực Nam của Tổ quốc. Tới nơi đây du có thể hòa vào nền văn hóa đặc trưng “múa rối nước” –  một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống của nước ta. Đây là loại hình nghệ thuật được sự kết hợp giữa mặt nước, diễn viên là các con rối bằng gỗ, cùng với hiệu ứng của ánh sáng, âm thanh, các nghệ sĩ đã tạo ra những màn biểu diễn sinh động, hấp dẫn, chinh phục được tất cả người. Khi tới Sài Gòn đừng bỏ lỡ những điều dản đơn nhưng vô cùng đẹp của đất nước.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng một địa điểm tin cậy đối với du khách nào yêu môn nghệ hình dân dan múa rối nước của dân tộc. Khi tới đây, người dân Việt Nam luôn tự hào giới thiệu đến bạn bè quốc tế về sản phẩm độc đáo này. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng không chứ chứa đựng mà còn đang bảo tồn lại nét đẹp, niềm tự hào của nước ta.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Khi bước tới của của nhà hát, du khách đã tận mắt chứng kiến những hình nhân vật được đặt ngay đó, cho du khách có thể để lại những hình ảnh đẹp để khoe với bạn bè và người thân. Tại sân khấu Múa Rối Nước Rồng Vàng, chương trình, kịch bản được biên soạn công phu, kỹ lưỡng bởi những nghệ sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, niềm đam mê với môn nghệ thuật này. Có rất nhiều vở kịch cho du khách thưởng thức như: Bật cờ hội, Tễu giáo trò, Múa rồng, Em bé chăn trâu thổi sáo, Nông nghiệp, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Câu – đánh bắt cá, Rước trạng về làng vinh qui bái tổ, Múa sư tử, Múa phượng, Truyền thuyết Lê Lợi trả gươm, Nhi đồng hý thủy, Đua thuyền, Múa lân tranh cầu, Múa tiên, Múa tứ linh (long, lân, quy, phượng),…

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Vào trong sân khấu, du khách có thể thấy được sức chứa gần 200 chỗ ngồi, được thiết kế hợp lý nhằm mang lại cho khán giả cảm giác thoải mái nhất khi đến thưởng thức. Tiếp là phần sân khấu được diễn ra trên măt nước, khác với múa rối thông thường, phía sau sẽ có phông che, xung quanh trang trí cờ, quạt, voi, lọng, cổng hàng mã…Những con rối được làm bằng gỗ được biểu diễn nhờ sự điều khiển của những người phía sau phông thông qua hệ thống sào, dây… Con rối làm bằng gỗ sung, loại gỗ nhẹ nổi trên mặt nước, được đục cốt, đẽo với những đường nét cách điệu, sau đó gọt giũa, đánh bóng và trang trí với nhiều màu sơn khác nhau để làm tôn thêm đường nét tính cách cho từng nhân vật. Hình dáng của những con rối thường tươi tắn, ngộ nghĩnh, hài hước và có tính tượng trưng cao, giúp cho người xem có thể nhận ra những nhân vật mình yêu thích.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhờ những kĩ thuật và trái tim yêu nghề, những nghệ sĩ nơi đây đang giữ gìn một nét đẹp văn hóa của dân tộc, vậy tại sao du khách không tới đây để ủng hộ họ, để thưởng thức và ngắm nhìn nét đẹp văn hóa của Sài Gòn năng động nhưng vẫn truyền thống.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply