Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua cho mỗi du khách khi có dịp đến với Sài Gòn. Một thành phố mộng mơ và bao nhiêu vẻ đẹp đang đón chờ du khách. Nhà thờ đá Đức Bà là nơi tiến hành lễ của những tín đồ tôn giáo đã được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Nơi đây mang một hình thể cổ kính, nó như một nhân chứng cho bao trầm mặc của nước ta qua thời kì giữ nước. Hãy tới đây để thưởng thức vẻ đẹp của nhà thờ đẹp nhất cả nước.

Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua

Nhà thờ Đức Bà uy nghi, cổ kính như một nhân chứng tọa lạc ở thành phố xa hoa Sài Gòn. Đây là địa điểm cho bao nhiêu người đến làm lễ, cầu nguyện và chứng kiến một nhân chứng sống của lịch sử nước nhà. Nhà thờ gồm hai tòa tháp được nối liền với nhau bởi một tòa nhỏ ở giữa, trước mặt là tượng Đức Mẹ Hòa Bình làm bằng đá cẩm thạch, bên trong là một hiệu ứng ánh sáng cùng nội thất ánh sáng tạo lên một vẻ đẹp và trang nghiêm.

Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua
Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua

Nhà thờ được xây dựng trên bản thiết kế của giáo sư J. Bourad, và người Pháp đặt viên đá xây dựng đầu tiên vào ngày 7/10/1877 và hoàn thành vào năm 1880. Nhà thờ với kiến trúc theo kiểu Roman cải biên, pha trộn nét Gothique có chiều dài 93m, rộng 35m, vòm mái cao 21m. Sau đó vào năm 1895, nhà thờ đã xây dựng thêm hai tháp chuông, mỗi tháp cao 57,6m và làm 6 chuông đồng lớn nặng 28,85 tấn. Một mặt của nhà thờ được hướng về đường Đồng Khởi, đây là con đường lâu đời và sầm uất nhất của thành phố Sài Gòn.

Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua
Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua

Những vật liệu xây dựng lên nhà thờ cũng được chọn lựa hết sức thận trọng, và đặc biệt hơn nữa là tất cả những nguyên liệu đó đều được vận chuyển từ bên Pháp về. Đầu tiên là ngói lợp mái nhà thờ gồm ba loại: ngói âm dương dùng lợp cho mái thấp, ngói vảy cá lợp vùng mái trung gian và ngói tây ở phía trên khu vực chánh điện. Đây là những loại ngói có tính chất dễ lợp, bền chắc, chịu được mưa nắng, sử dụng lâu dài. Tường được chọn lựa bởi đá tảng và gạch nung già ở những vị trí cần thiết phù hợp cho tính chất của nơi đây.

Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua
Nhà thờ Đức Bà địa điểm không thể bỏ qua

Dễ nhận thấy nhất của nhà thờ có 12 cột chính hình chữ nhật tượng trưng cho 12 vị thánh tông đồ. Sau hàng cột là một hành lang và nhiều nhà nguyện nhỏ đặt những bàn thờ thánh cùng các bệ thờ 14 chặng Đàng Thánh Giá làm bằng đá trắng tinh xảo. Đặc biệt ở nhà thờ là bàn thờ Cung Thánh làm bằng đá cẩm thạch nguyên khối khắc hình sáu vị thiên thần. Điều dễ nhận thấy cho du khách khi đến đây là có thể nhìn thấy trên tường nhà thờ bố trí 56 cửa kính mầu mô tả các nhân vật hay sự kiện trong Thánh Kinh; 25 cửa sổ mắt bò và 31 hình bông hồng tròn bằng hình trang trí ghép mảnh. Phía trên cửa chính là “gác đàn” đặt cây đàn organ ống được thiết kế đặc biệt để khi đàn phát ra âm thanh chỉ lan tỏa trong phạm vi nhà thờ, không nhỏ mà cũng không ồn. Đây là cây đàn cổ nhất Việt Nam, tuy không còn được sử dụng. Hãy đến với nơi đây để ngắm nhìn và tận hưởng những cảnh đẹp chỉ có ở Việt Nam ta.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply