=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhà thờ lớn Hà Nội – được biết đến là một công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc và cổ kính, nơi đây đã trở thành một hình ảnh vô cùng quen thuộc với người dân Hà Nội cũng như nhiều du khách. Nằm ngay gần trung tâm thành phố gần với Hồ Hoàn Kiếm nơi đây trở thành một địa điểm tham quan du lịch vô cùng nổi bật. Đặc biệt nhất là vào các dịp lễ lớn của người công giáo như lễ giáng sinh, lễ phục sinh… nơi đây trở thành tâm điểm đến của rất nhiều du khách và phần lớn là những người công giáo và giới trẻ tại Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội còn có một cái tên chính thức là nhà thờ chính tòa thánh giuse, nơi đây được xem là nhà thờ chính tòa tổng của cả giáo phận Hà Nội. Được rất nhiều người biết đến là một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa Giáo được xây dựng sớm nhất tại Việt Nam. Đồng nghĩa với sự cổ kính của nó nơi đây được cho vào danh sáng một trong những địa điểm có kiến trúc đẹp nhất Hà Nội cho đến thời điểm bây giờ.

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

Vào năm 1883 công trình kiến trúc Nhà thờ lớn Hà Nội chính thức được khởi công xây dựng theo yêu cầu của thống sứ Bắc Kỳ Raoul Bonnal. Công trình kiến trúc tuyệt vời này được hoàn thành vào năm 1887 trong bối cảnh đất nước ta nói chung và Hà Nội nói riêng đang bước sang đô thị mới kiểu phương Tây. Trong khoảng thời gian mới hoàn thành nơi đây còn rất vắng vẻ. Phải đến năm 1890 rất nhiều dãy phố lớn mới được xây dựng quanh vị trí nhà thờ lúc này Nhà thờ lớn Hà Nội mới thực sự nằm trong những vị trí đắc địa nhất Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

Về kiến trúc Nhà thờ lớn Hà Nội được thiết kế theo phong cách Châu Âu, chịu ảnh hưởng rất lớn từ công trình nhà thờ Đức Bà tại Pháp. Trong kiến trúc thiết kế phần lớn tất cả các cửa chính và cửa sổ đều được thiết kế theo hình thức vòm cuốn nhọn, chỉ riêng phần giữa trung tâm một cửa sổ được thiết kế thành cửa sổ hình hoa. Phía bên trên của cây thánh giá lớn là một chiếc đồng hồ vô cùng lớn, tạo những nét đẹp vô cùng độc đáo và mới lạ cho Nhà thờ lớn Hà Nội. Tuy đã trải qua bao nhiêu năm tháng với thời gian nhưng nơi đây ngày ngày càng phát triển đến đây có thể bạn sẽ được mở mang tầm mắt cũng như có dịp được tham dự những thánh lễ của người công giáo tại đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply