Nhum Biển – Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ngoài tên gọi là nhum biển Phú Quốc ngư dân còn có tên gọi khác là cầu gai hay nhím biển, một loài động vật mà người dân trên đảo vừa ghét vừa thương. Nhum sau khi chế biến sẽ thành món ăn không thể thiếu của ẩm thực Phú Quốc.

Nhum Biển - Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc
Nhum Biển – Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

Nhum Biển – Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

Khi đánh bắt nhum ngoài biển, nếu không để ý sẽ rất dễ bị gai của chúng làm cho bị thương. Khi bị nhum biển đâm chúng thường bỏ lại một đoạn gai nhọn trên vết thương. Khi bị nhum biển đâm phải sẽ có cảm giác tê buốt, tuy nhiên theo kinh nhiệm của người dân nơi đây chỉ cần lấy nước tiểu xoa vào vết thương thì sẽ hết tê buốt.

Ngoài chuyện gai của nhum ra thì nhum biển là một sản vật rất được ưa chuộng của nhiều nhà hàng xứ biển. Nhưng người dân nơi đây không xem nhum là nguồn thu nhập chính vì các nhà hàng chỉ mua số lượng nhỏ không mua số lượng lớn vì ngại mớ cầu gai này ở trong hồ.

Nhum Biển - Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc
Nhum Biển – Món hải sản không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

Chế biến nhum, công đoạn khó khăn và vất vả nhất là việc phải cắt bỏ hết số gai xung quanh nhum. Nhum sau khi được dọn hết gai sẽ chỉ còn lại quả càu tròn sần sùi kích thước chỉ bằng nắm tay người lớn. Bổ đôi lớp vỏ, bỏ hết lòng choáng sẽ lấy được phần giá trị nhất của nhum, lớp thịt có màu vàng đục bám dọc thành vỏ nhum.

Nhắc tới ẩm thực Phú Quốc thì phải nhắc tới nhum, cách ăn phổ biến nhất ở phú quốc là cắt đôi nhum biển rồi bỏ lên bếp lửa than hồng. Chỉ cần nướng qua thôi nhum cũng đã tỏa hương thơm ngai ngái rất đặc biệt. Khi ăn chỉ cần dùng một chiếc thìa nhỏ nạo phần thịt trên vỏ rồi đem chấm muối chanh sẽ cảm nhận được vị của thịt nhum thơm, béo.

Nhum là một loại thức ăn rất bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển dài ngày hay những chuyến đi xa mệt mỏi.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply