Những đền chùa linh thiêng ở Singapore

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Để biết thêm về văn hóa, hay đơn giản chỉ là những người theo đạo, đến với những đền chùa linh thiêng ở Singapore sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi đi du lịch Singapore.

Những đền chùa linh thiêng ở Singapore
Những đền chùa linh thiêng ở Singapore

Những đền chùa linh thiêng ở Singapore

Tọa lạc tại Kampong Kapor là đền thờ Hồi giáo Masjid Abdul Gafoor. Địa điểm này trước kia là trung tâm buôn bán của những thương nhân người Ấn Độ. Đây cũng từng là nơi của những người làm việc tại một trường đua cổ của Công viên Farrer. Đền thờ này được khánh thành vào năm 1910, tuy nhiên gần đây nó đã được tôn tạo lại.

Ở cửa chính, bạn sẽ nhận ra nét độc đáo ở cách trang trí đồng hồ mặt trời. 25 tia trang trí bởi nghệ thuật thư pháp chữ Ả Rập chính là tượng trưng cho tên của 25 nhà tiên tri đã được lựa chọn. Trong giới đạo Hồi, đây là đền thờ duy nhất có kiểu kiến trúc này. Ở bên trái của khu vực cầu kinh, bạn sẽ nhìn thấy dòng dõi của những nhà tiên tri được ghi trên cây gia phả.

Những đền chùa linh thiêng ở Singapore
Những đền chùa linh thiêng ở Singapore

Nếu bạn muốn thăm một ngôi chùa lớn bậc nhất ở Singapore, Liên Sơn Song Lâm chính là ngôi chùa mà bạn cần. Đây là một ngôi chùa rất nổi tiếng ở Toa Payoh. Ngôi chùa được xây trên một mảnh đất rộng 40000 m2. Mảnh đất này vốn là của ông Low Kim Pong. Ông vốn là một thương nhân giàu có nhưng lại rất sùng đạo Phật vì là người Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi mơ gặp Phật Tử, Low Kim Pong đã hiến tặng toàn bộ khu đất này để xây dựng chùa.

Chùa được khánh thành vào năm 1908 và dùng để tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức phật. Bước vào chùa, bạn có thể thấy lối vào được trang trí cực kì công phu. Nơi đây trưng bày vô số bức tượng phật được trạm trổ rất đẹp. Bạn có thể đi một vòng xung quanh và khám phá.

Những đền chùa linh thiêng ở Singapore
Những đền chùa linh thiêng ở Singapore

Jamae là một đền thờ ở khu China town khá nổi tiếng ở Singapore. Nếu muốn tìm sự khác biệt, đây chính là nơi mà bạn nên đến. Kiến trúc của đền thờ này rất độc đáo. Những ô cửa sổ hình chữ thập khá thu hút và khung cửa ra vào rất xinh xắn tạo nên một nét độc đáo riêng của đền thờ này.

Cổng chính được thiết kế dựa theo phong cách của Nam Ấn. Điện thờ và lễ đường thì được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển rất thú vị. Chúng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thời đó là Geogre Coleman. Nếu là một người yêu thích kiến trúc thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply