Những điều hay cần biết về Nhật Bản

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Trước khi đi du lịch bất cứ nơi nào thì một điều rất quan trọng sau việc chuẩn bị hành lý, giấy tờ đó là tìm hiểu kỹ văn hóa nơi bạn sẽ tới. Và đối với những đất nước rất coi trọng các phép tắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày thì điều đó càng quan trọng hơn. Dưới đây là những điều hay cần biết về Nhật Bản.

Những điều hay cần biết về Nhật Bản
Những điều hay cần biết về Nhật Bản

Những điều hay cần biết về Nhật Bản

Sự tôn trọng

Người Nhật rất coi trọng sự lễ phép đối với người trên, điều đó thể hiện rõ nhất qua việc họ thường cúi đầu khi chào. Với những người thân quen và có cùng địa vị, khi chào sẽ cúi một góc khoảng 30 độ. Còn với những người trên và lớn tuổi thì phải cúi thấp hơn, tầm 70 độ.

Trong ngôn ngữ Nhật Bản cũng có khá nhiều cách nói cho cùng một câu, có kiểu rất lịch sự, lịch sự vừa vừa hay những câu nói bình thường. Vì vậy bạn cũng cần phải chú ý khi nói 1 câu với ai đó. Với để bày tỏ sự lịch sự, khi gọi tên ai đó người ta thường thêm “san” vào sau tên.

Những điều hay cần biết về Nhật Bản
Những điều hay cần biết về Nhật Bản

Văn hóa khi ăn

Trong bữa tiệc, đừng bao giờ chỉ rót cho ly của mình và uống một mình. Để bắt đầu bữa tiệc, bạn phải chờ người chủ bữa tiệc nâng ly và hô “kampai” – cheers thì mới bắt đầu uống. Khi bạn ngồi vào chỗ, sẽ có người phục vụ đưa khăn ướt để lau sạch tay trước bữa ăn. Ở Nhật Bản rất coi trọng các phép tắc kể cả trong khi ăn uống. Tuy nhiên khi ăn các món súp, mì mà phát ra tiếng húp càng thể hiện là bạn yêu thích món ăn đó và không ai đánh giá bạn cả.

Tiền bo là một hành động khiếm nhã

Tại hầu hết mọi nước, dùng bữa xong và bo cho nhân viên là một hành động lịch sự. Tuy nhiên tại Nhật Bản, việc phục vụ cẩn thận hết sức là trách nhiệm của mỗi nhân viên, và tiền bo đã bao gồm trong giá. Nếu bạn còn rút thêm tiền bo thì đó là một hành động khiếm nhã, thể hiện sự coi thường với nhà hàng.

Những điều hay cần biết về Nhật Bản
Những điều hay cần biết về Nhật Bản

Giày dép khi bước vào nhà

Tại Nhật Bản, khi bước vào chùa đền hay công ty, nhà trọ… đều có quy định phải bỏ dép ra. Ngoài cửa thường có những chiếc giá để dày dép. Và trong nhà vệ sinh cũng có dép đi riêng, vì vậy bạn đừng đi nhầm những đôi dép này ra ngoài nhé.

Sự hòa nhập của người Nhật

Nếu như ở phương Tây và một số quốc gia khác, càng nổi bật càng tốt thì đối với người Nhật lại ngược lại. Họ luôn coi trọng tập thể, và càng bình thường càng tốt. Vì vậy có thể bạn học quá giỏi cũng không phải là một điều tốt ở Nhật. Đặc biệt nếu ở trong những môi trường công cộng như tàu xe, xếp hàng nếu như bạn có những hành động trở nên nổi bật như xì mũi, dùng điện thoại to tiếng thì sẽ nhận được những ánh mắt kỳ thị của người xung quanh.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply