=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Italy là một địa điểm du lịch tuyệt vời. Tuyệt vời từ phong cảnh, từ ẩm thực, cho đến cái hiếu khách của người dân Italy. Vậy nên Ý mới trở thành quốc gia chiều được lòng du khách nhất. Tuy nhiên cho dù có là địa điểm tuyệt vời dành cho khách du lịch nhưng cũng như những quốc gia khác. Nước Ý cũng có những phong tục và tập quán riêng. Nếu là một vị khách du lịch có ý ” Nhập gia tùy tục”. Sau đây là một sốđiều không nên làm khi du lịch Ý.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

Những điều không nên làm khi du lịch Ý

Người ta thường nói rằng: “Mọi ngả đường đều dẫn tới nước Italy, mọi ngả đường của Italy đều dẫn đến thành Rome, mọi ngả đường cuả Rome đều dẫn tới Vatican và mọi ngả đường của Vatican đều dẫn đến Sistine” khi đến với Italy

1. Không bao giờ được phép mặc đồ hở hang để đến Vatican. Khi áo hở vai, không che tay và quần ngắn trên đầu gối đã được tính là trang phục không hợp lệ để đến nhà thờ. Bình thường thì người dân Italy có thể vô cùng quyến rũ, sexy trên phố, Nhưng kho đến với Vatican, họ đều ăn mặc vô cùng kín đáo. Vatican – thánh đường của đạo Thiên chúa, được xem là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất trên thế giới. Và nếu bạn vi phạm điều này sẽ bị coi như là bạn đang bất kính và không được đi tiếp.

2. Đừng bao giờ tin tưởng thuyệt đối vào khái niệm thời gian của người Ý. hay ngay cả những chiếc đồng hồ công cộng. Ở Ý, chỉ trừ những chuyến tàu phảm đảm bảo đến, đi đúng tuyến thì không hề có khái niệm đúng giờ. Một phần vì tính cách của họ nổi tiếng với sự đại khái, phóng khoáng nên rất ít khi họ để ý đến thời gian. Nếu như tour của bạn tại Ý hẹn là 7h thì rất có thể hướng dẫn viên du lịch của bạn có thể “cao su” thêm từ 30 đến 60 phút đấy.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

3. Khi đến với Venice ( trong tiếng Itali là Venezia). Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện có thể thuê 1 chiếc thuyền Gondola – là loại thuyền thân dài, mũi thuyền nhọn, cong đặc trưng tại vùng đất Venice để dạo chơi. Có thể thuyền sẽ khá đẹp, nhưng giá thuê của nó lại không đẹp chút nào, dao động vào khoảng 65 USD/1 người ( tương ứng với khoảng 1.3 triệu đồng)

4.Nếu bạn không có đủ tài chính để dạo chơi trên chiếc Gondola thì không sao cả, hãy thuê 1 chiếc thuyền Traghetto là loại thuyền mà người dân Venice thường dùng để đi lại ở dòng kênh chính. Chuyến đi có lẽ không dài lắm nhưng khi đi bằng thuyền traghetto chi phí sẽ nhẹ nhàng hơn chỉ khoảng 5 USD/1 người.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

5. Đây không phải là một điều cấm kị, nhưng bạn nên tránh khi đến Italy. Người dân bản xứ ở đây rất coi trọng cái gọi là ăn hóa ẩm thực. Vì vậy nên bạn không thể ngồi trong một nhà hàng sang trọng ở Roma và gọi pasta sốt bolognese. Thay vì pasta sốt bolognese hãy gọi pasta carbonara. Hay các món ăn nổi tiếng tại Roma như Pizza chẳng hạn. Nó sẽ là một lực chọn hay đấy.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

6. Khi thưởng thức ẩm thực ở Ý. Bạn cần để ý để không phạm vào tín ngưỡng ẩm thục của họ. Một người phục vụ có thể thay đổi thái độ khi bạn đòi hỏi họ mang pho mat để ăn kèm cùng với hải sản. Hãy nhớ rằng phomat sẽ không đi kèm với hải sản giống như ở Việt Nam, bạn không thể ăn bánh đa với mắm tôm vậy.

7. Tiền Tip: Loại tiền này ở Ý không phổ biến như Pháp hay Mỹ. Nhưng hãy đưa thêm tiền tip nếu bạn thấy chất lượng phục vụ tốt. Nhưng đừng bao giờ đưa tiền Tip cho một người phục vụ mà bạn quen. Ở Ý, đây là hành động không hay và có nghĩa là bạn đang xúc phạm họ.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

8. Hãy học cách im lặng trước khi đến với Italy. Nếu bắt gặp một đám du côn đánh chém nhau hay một cái xác nằm bất động trong con hẻm, hoặc bất cứ thứ gì có thể có khả năng liên quan đến Mafia. Hãy nhớ rằng Ý là một đất nước hòa bình không có nghĩa là mọi thứ đều an toàn khi còn một thế lực nguy hiểm như Mafia. Hãy coi như không nghe thấy, không nhìn thấy và chung quy lại là không biết.

9. Ở Ý, trừ Pizza thì mọi thứ từ đồ ăn, cafe đều không phải là những món để mang đi. Đừng vào một cửa hàng rồi gọi một suất đồ ăn mang về nhé, bạn sẽ trở thành người bất thường trong mắt mọi người đấy.

Những điều không nên làm khi du lịch Ý
Những điều không nên làm khi du lịch Ý

10. Nếu bạn là một người rất giỏi tiếng anh, đây cũng không phải là lợi thế khi bạn đến Italy. Ở những thành phố lớn và có lượng khách du lịch đông thì tiếng anh là một ngôn ngữ không được phổ biến cho lắm. còn nếu bạn muốn tham quan những thành phố nhỏ thì nhớ “dắt túi” cho bản thân những câu giao tiếp đơn giản hằng ngày của người Ý nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply