Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nền văn hóa Nhật Bản ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tinh thần võ sĩ đạo, nên từ bé, những đứa trẻ đã được nuôi dạy với những triết lý cao đẹp. Từ đó hình thành nên những đức tính đáng học hỏi của người Nhật Bản. Giáo lý võ sĩ đạo có 8 đức tính cần phải rèn luyện.

Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật

Đức ngay thẳng: giúp người ta quyết định sự việc một cách nhanh chóng, thẳng thắn không trái với lương tâm.

Đức nhân từ: là con người thì phải có tình thương, sự rộng lượng, nhân ái.

Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật
Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật

Đức dũng cảm: đó là phải biết sống lúc cần sống, biết hy sinh lúc cần. Thấy việc nghĩa thì làm, không do dự dù mình phải chịu thiệt, nguy hiểm.

Đức lễ phép: là phải kính trọng người trên, cư xử lịch sự đúng mực. Điều rất khó trong cuộc sống đó là làm cho mọi người xung quanh thực sự vui vẻ khi có mình ở đó.

Biết tự kiểm soát: là biết tự kiềm chế bản thân, những nỗi buồn, lo lắng của bản thân thì không nên bộc phát ra làm phiền đến người khác.

Chân thực: chân thực là đức tính quan trọng nhất của con người, nếu không chân thực thì tất cả những đức tính khác chỉ là giả tạo. Một lời đã nói ra thì nhất định sẽ thực hiện.

Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật
Những đức tính đáng học hỏi của người Nhật

Trọng danh dự: là ý thức mạnh mẽ về giá trị của bản thân. Khi bị nói xấu, đừng vội tìm cách trả thù mà hãy nghĩ xem tại sao mình bị nói như vậy, mình có thực sự làm tròn bổn phận của mình. Phải biết hổ thẹn khi làm một điều gì đó làm hoen ố danh dự của mình.

Trung thành: khi đã lựa chọn làm cho một ai, tổ chức nào đó thì tuyệt đối không được bán đứng lương tâm vì cái lợi.

Những điều trên tưởng chừng là đơn giản và dễ dàng đọc thuộc lòng, tuy nhiên để có thể trở thành phản xạ trong nhân cách, áp dụng vào cuộc sống thì phải đòi hỏi một quá trình rèn luyện nhân cách rất lâu. Chúng ta hãy cố gắng học tập tinh thần võ sĩ đạo cao quý này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply