Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đất nước Hà Lan không chỉ hấp dẫn du khách bởi đây là cứ sở của hoa tulip, xứ sở của guốc gỗ, của cối xay gió mà Hà Lan còn thu hút khách du lịch với nhiều lễ hội độc đáo và sặc sắc.

Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan
Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

Ngày nữ hoàng (Queen’s Day)

Đây là lễ hội lớn nhất tại Hà Lan và cũng là 1 trong những lễ hội khá nổi bật ở châu Âu. Vào năm 1980, nữ hoàng Beatrix lên ngôi, để tỏ lòng kính trọng đối với mẹ của mình bà đã lấy ngày 30-4 ngày sinh của mẹ bà (nữ hoàng Juliana) làm ngày nữ hoàng. Vào ngày này khắp đất nước Hà Lan diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi nhất là ở hai thành phố lớn Hague và Amsterdam.

Tại đây trên khắp phố phường cờ hoa rực rỡ, mọi thứ tại các quầy bán hàng và đồ ăn đều nhuộm màu da cam – màu của hoàn gia Hà Lan. Lễ hộ bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc trước khu mặt trời mọc hôm sau. Đây là ngày duy nhất mà cảnh sát Hà Lan sẽ không can thiệp vào các hoạt động ồn ào của đám đông. Nếu ngày 30 rơi vào chủ nhật thì lễ hội sẽ được chuyển sang ngày 29. Vậy nên với kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên sắp xếp thời gian hợp lí để có thể đến Hà Lan vào thời điểm này cũng khá thú vị.

Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan
Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

Lễ hội Domino

Lễ hội Domino của Hà Lan diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại thị trấn Leeuwarden. Tai đây có khoảng 4,5 triệu quân cờ domino được sử dụng để sáng tạo xây dựng nên các cánh đồng độc đáo nhiều màu sắc. Đến khi những quân cờ bị ngã đổ thì những cánh đồng sẽ chuyển thành bức chân dung của những người nổi tiếng.

Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan
Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

Lễ diễu hành hoa

Du lịch Hà Lan bạn đừng quên lễ hội diễu hành hoa vô cùng đặc sắc này nhé! Hãy đến với khu vườn Keukenhof với hơn 7 triệu bông hoa đang đua nhau khoe săc vô cùng rực rỡ. Mỗi năm khu vườn hoa này thu hút hơn 700 nghìn khách du lịch trên thế giới. Thời điểm hoa đẹp nhất tại đây và vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Vào thời gian này cũng sẽ diễn ra lễ diễu hành hoa độc đáo.
Lễ thánh Martin

Được diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, lễ thánh Martin diễn ra trên khắp đất nước Hà Lan. Ngày lễ Martin gần giống như lễ hội hóa trang cho trẻ em trong lễ Halloween.

Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan
Những lễ hội đặc sắc tại Hà Lan

Lễ hội Charles Dickens

Lễ hội Charles Dickens diễn ra vào ngày thứ bảy chủ nhật cuối cùng trước ngày giáng sinh tại thành phố Deventer. Vào ngày này, cuộc sống ở thế kỷ 19 xa xưa sẽ được tái hiện lại sinh động. Từ trang phục, cách trang điểm, điệu bộ, cử chỉ đều mang đậm nét cổ xưa. Khách du lịch đều có thể thấy những hình ảnh này trên đường phố rất thật và đời thường.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com