Những món ăn côn trùng độc đáo

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Indonesia được đánh giá là một trong những nước có nền ẩm thực rất độc đáo và phong phú. Nếu bạn là người thích ẩm thực, hãy tới du lịch bali và thưởng thức những món ăn côn trùng độc đáo ở nơi đây. Hãy cùng tour du lịch Bali tìm hiểu một số món ăn côn trùng đặc sắc nhất.

Những món ăn côn trùng độc đáo
Những món ăn côn trùng độc đáo

Những món ăn côn trùng độc đáo

Chuồn chuồn rán giòn: Ẩm thực Bali có rất nhiều món ăn ngon, có nhiều ý kiến cho rằng chuồn chuồn là một loài côn trùng có ngoại hình đẹp nhất, nhưng ở Indonesia chuồn chuồn lại là một món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được bắt về sẽ được vặt bỏ hết cánh và đem đi rán giòn. Khi ăn món này sẽ có vị hơi ngậy ngậy, rất ngon.

Đuông dừa: món đuông dừa nước mắm tại Việt Nam chắc ai cũng đều biết tới, một món ăn đặc sản của người dân nam bộ. Nhưng tại Indonesia, vẫn là đuông dừa nhưng người dân nơi đây lại ché biến theo một cách khác. Đuông dừa ở Indonesia thường được đem rán giòn hoặc được sử làm nguyên liệu cho những món hầm. Những người đủ can đảm ăn món này thì thấy rất ngon và cho biêt hương vị của đuông dừa có vị hơi ngậy.

Những món ăn côn trùng độc đáo
Những món ăn côn trùng độc đáo

Thịt dơi: không phải ai cũng dám ăn thử món ăn kì quái này bởi hình dáng của những con dơi trông khá đáng sợ. Thịt dơi thường được đêm đi rán giòn và ăn nguyên cả con hoặc được hầm làm món súp.

Máu rắn hổ mang: Nhắc đến rắn hổ mang nhiều người đã cảm thấy e ngại vì loài rắn này có độc tính rất mạnh. Nhưng theo ý kiến của người dân Indonesia thì máu của loài rắn độc này rất bổ, dùng làm đồ uống sẽ giúp tăng cường sinh lực cho nam giới, rất tốt cho sức khỏe.

Máu rắn hổ mang
Máu rắn hổ mang

Kawwok: món ăn này được làm từ thịt của chuột đuôi trắng, chuột được làm sạch sẽ, bỏ duôi rồi nấu cùng các nguyên liệu như hành, ớt, sả, nghệ và cùi dừa. Khi thưởng thức sẽ thấy thịt chuột mềm và rất ngon, bạn ăn thử một lần có khi sẽ nghiện luôn món ăn này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply