Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Những món ăn của đất nước Trung Quốc đã được rất nhiều người trên thế giới ưa thích từ rất lâu. Mỗi món ăn đều có những nét riêng đặc trưng mà bạn không thể thấy được sự giống nhau từ bất kì chỗ nào. Nếu như đang có ý định du lịch Trung Quốc thì hãy tìm đến thưởng thức những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa dưới đây nhé!

Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa
Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa

Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa

Dim Sum có lẽ là món ăn độc nhất vô nhị trên thế giới. Đây là món ăn được sáng tạo ra bắt nguồn từ những con người tỉnh Quảng Đông. Dim Sum thường được thưởng thức ở trong những buổi uống trà hay những bữa ăn nhẹ. Cách chế biến phổ biến nhất của Dim Sum là hấp, tuy vậy món ăn cũng có thể chế biến theo phương pháp om hoặc chiên lên. Dim Sum không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn phổ biến ở rất nhiều các quốc gia khác ở châu Á.

Mì Sợi Trung Quốc

Mì sợi cũng là một món ăn đặc trưng quan trọng của nền ẩm thực Trung Hoa. Thực chất chính người Trung Hoa mới là những người đã phát minh ra mỳ sợi. Vào thế kỉ 13, một người phương Tây tên là Marco Polo đã “mang” sang Ý, từ đó mới bắt đầu xuất hiện món mỳ Ý nổi tiếng ngày nay.

Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa
Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa

Đối với người Hoa, một sợi mì dài sẽ thể hiện một cuộc sống trường thọ. Để có thể làm được những sợi mỳ theo đúng cách truyền thống là một nghệ thuật không phải dễ dàng gì. Hiện nay, phương pháp kéo dài mỳ ra và thực hiện động tác xoay tít trên không trung đã được thay thế rắt nhiều bằng những máy móc, phương tiện hiện đại khác.

Trong nền ẩm thực Trung Quốc, có 2 loại mì đó là mì gạo(bijon) và mì trứng (mien) cùng với đó là 3 cách phục vụ mì phổ biến: dùng mì với nước súp cùng thịt và rau củ, dùng mì trộn thịt với nước sốt hoặc dùng mì với nước sốt riêng. Mì trứng thường được sử dụng với những món mì ăn kèm nước sốt còn mì gạo thì ngược lại.

Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa
Những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực người Hoa

Súp Trung Hoa

Ở Trung Hoa có 2 loại súp có thể coi là nổi tiếng nhất ở đất nước này đó là súp vi cá mập và súp tổ chim Nhạn. Nổi bật hơn cả đó chính là súp tổ chim Nhạn. Người ta sử dụng tổ chim Nhạn để có thể chế biến món ăn này. Loài chim Nhạn xây tổ bằng nước bọt của chúng kết hợp với rong biển nên độ dinh dưỡng của tổ chim này không cần phải bàn cãi.

Đậu hũ

Đậu hũ cũng là một món ăn truyền thống và khá thông dụng của người Trung Quốc. Đây là một nguyên liệu được làm từ đậu nành, gần như không có vị nên rất dễ để có thể kết hợp với những loại sốt cay đặc trưng hay kết hợp với những thành phần khác của món ăn có đậu hũ.

Trên đây chỉ là một phần trong những món ăn đặc trưng nhất của nền ẩm thực có thể coi là lớn nhất thế giới này. Nếu đi du lịch Trung Quốc, hãy tìm đến và trải nghiệm những món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Content Protection by DMCA.com