Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ở Trung Quốc, nền ẩm thực của họ cực kì phong phú bởi bề dày lịch sử cùng với dân số đông đảo. Nếu bạn muốn thưởng thức được hết tất cả những món ăn ngon của Trung Quốc thì quả thực rất khó. Vì vậy, bài viết sẽ gợi ý cho bạn những món ăn phổ biến ở Trung Quốc để bạn có thể tìm kiếm và thưởng thức mà không cần phải băn khoăn hay lựa chọn khi đi du lịch Trung Quốc.

Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc
Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc

Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc

Thịt lợn chua ngọt

Món ăn đầu tiên mà bạn có thể thử đó chính là món thịt lợn chua ngọt. Đây là một món ăn khá thú vị có màu cam đỏ tươi và mang một vị chua ngọt thơm ngon đặc trưng. Hiện nay thì món ăn đã có nhiều phiên bản biến tấu. Thịt lợn giờ có thể được thay thế bằng những nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, thịt sườn…

Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc
Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc

Gà Kung Pao

Gà Kung Pao là một món ăn đặc sản của vùng Tứ Xuyên. Đây là món ăn đặc trưng cho phong cách ẩm thực nổi tiếng ở Trung Quốc. Thành phần nguyên liệu của món gồm có thịt gà được thái thành miếng vừa, ớt khô và đậu chiên. Gà được chế biến và được bao phủ bởi bột bắp và các loại rau, cùng với đó là nước sốt chua ngọt và tỏi nghiền được thêm vào.

Hoành thánh

Hoành thánh là một món ăn có từ thời nhà Đường (618-907). Nó đã được làm ra để cho mọi người ăn vào những vụ đông chí. Hình dạng phổ biến nhất của một miếng hoành thánh đó là một hình tam giác vuông, trông khá giống với tortellini của Ý. Hoành thánh thường được luộc và phục vụ trong những bát súp, mì, đôi khi còn được chiên lên.

Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc
Những món ăn phổ biến ở Trung Quốc

Dimsum

Dimsum là một món ăn gắn liền với bề dày lịch sử của Trung Quốc. Đã tồn tại được hơn 1800 năm, đây là một món ăn truyền thống và phổ biến rộng rãi ở phía Bắc Trung Quốc. Bánh gồm có những loại rau băm nhỏ cùng với thịt và bọc vào trong bột. Thịt được chọn thường là thịt lợn, tôm hay thịt gà, bò. Có nhiều kiểu chế biến như luộc, hấp , chiên. Dimsum cũng là một món ăn được người dân Trung Quốc thưởng thức nhiều khi đón chào năm mới.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền