Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung là món ăn vô cùng hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến với miền đất xứ Thanh. Món ốc là món ăn vô cùng quen thuộc, dân dã đối với người Việt, thế nhưng Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung của Thanh Hóa lại mang một nét riêng và độc đáo không vùng miền nào có.

Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung

Ốc Bươu thường sống chủ yếu ở ao hồ, ruộng nước, sông đầm; thức ăn chủ yếu của chúng là lá rau. Thời điểm ốc phát triển mạnh nhất là khi mùa mưa đến. Cùng là ốc bươu nhưng khác với ốc vùng miền khác ốc Hà Trung béo và ngon khác lạ. Bởi vậy mà du khách luôn tìm đến đặc sản Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất Thanh Hóa thân thương này. Ốc bươu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ốc om, ốc hấp, ốc xào… nhưng với  ốc bươu hấp lá gừng không chỉ khác lạ ở cách chế biến mà còn ở hương vị.

Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung
Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung

Để chế biến được món Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung thì công đoạn làm sạch ốc là rất quan trọng. Nếu muốn ăn ngay chúng ta cho thêm vào chậu nước ngâm một vài trái ớt đập dập thì khoảng 2-3 giờ hoặc ốc cậy nắp ngâm vào nước vôi trong khoảng 15 phút, khêu lấy thịt ốc ngâm tiếp vào nước vôi trong khoảng 20 phút. Phần thịt ốc tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, cạo sạch miệng ốc, rửa lại bằng nước lã cho sạch nước vôi, để ráo nước. Thái thịt ốc hạt lựu để riêng. Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ nhỏ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch, để ráo, vỏ ốc cọ rửa sạch, để khô xoa chút mỡ vào phía trong vỏ.

Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung
Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung

Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ốt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sông, đê’ 15 phút cho ngấm rồi chia thành từng viên tương ứng vối số vỏ. Đặt lá gừng ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng vỏ ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào nồi hấp. Đem hấp cách thuỷ khoảng 18-20 phút (nước đáy nồi phải sôi liên tục). Khi ốc chín lấy ra bày vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa, trang trí cho đẹp. Chấm ốc với nước chấm chua, cay, ngọt cân đôi, lá chanh thái chỉ.

Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung
Ốc bươu hấp lá gừng Hà Trung

Món ốc trọn vẹn đã hoàn thành, đốn tim thực khách bơi sự thơm ngon béo ngậy của món ốc. Khi ăn thực khách sẽ được trải nghiệm độ dai giòn sần sật của thịt ốc, mềm mềm của thịt lợn quyện thêm hương vị của rất nhiều gia vị và đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của lá gừng. Quả thật đây là món ăn vô cùng tuyệt vời cho du khách khi đến Thanh Hóa

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply