=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ốc mút chùa Thanh Hà món ngon đặc sắc của vùng đất Thanh Hóa. Thanh Hóa với ưu thế là gần biển lên lượng đánh bắt hải sản nhiều vô kể. Bao nhiêu là hải sản tươi sống sẽ được bà con chế biến ra bao món ăn ngon và hấp dẫn, vì vậy nền ẩm thực biển của Thanh Hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Và trong đó món ” Ốc mút chùa Thanh Hà” du khách cũng đừng bỏ qua.

Ốc mút chùa Thanh Hà

Thanh Hóa, một tỉnh thuộc miền trung nước ta, do diện tích giáp biển lớn lên lượng hải sản ở đây vô cùng đa dạng và phong phú. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước nên ngoài địa điểm vui chơi và giải trí phát triển thì nền ẩm thực ở nơi đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Hãy cùng về với nơi đây để thưởng thức nền ẩm thực, thưởng thức món ăn đặc sản mang tên “Ốc mút chùa”.

Ốc mút chùa Thanh Hà
Ốc mút chùa Thanh Hà

Ốc hút hay ốc mút là tên gọi dùng để chỉ loại ốc len rất ngon nhưng lại ít nơi bán. Những người chủ quán thu mua của những nhà chài vừa ra khơi về hoặc được một số nơi bán. Khi đã có nguyên liệu là ốc, người đầu bếp sẽ ngâm ốc trong chậu nước to cùng ớt tươi khoảng 1 – 2 hôm, để nhả hết bùn. Sau khi rửa sạch, vớt ốc lên người ta đem phơi dưới nắng nhẹ để mùi bùn trong ốc bay ra. Với ốc biển hay ốc giáo, chỉ cần ngâm với nước cho ra cát là có thể đem chế biến. Ốc thường được chặt đuôi trước khi luộc cho ngấm gia vị, để khi ăn khách hàng chỉ việc cầm lên và hút. Rồi đem đi chế biến thành món ăn quen thuộc.

Ốc mút chùa Thanh Hà
Ốc mút chùa Thanh Hà

Khi ăn,du khách sẽ dùng một cái kìm cắt phần đuôi và hút từng con một. Du khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của ốc được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng cùng mùi sả ớt thơm nức mũi sẽ là một trải nghiệm khó quên với những ai mới thưởng thức lần đầu. Những con ốc tươi, béo đầy miệng hòa cùng với khói nghi ngút, mùi thơm của gia vị hòa quyện thì quả thật thu hút mọi khác nếu lỡ chân đi qua nơi đây.

Ốc mút chùa Thanh Hà
Ốc mút chùa Thanh Hà

Khi ghé qua nơi đây, du khách sẽ không khó để bắt gặp nhưng bạn trẻ ngồi nhâm nhi chén rượu quê cay nồng cùng vài con ốc nói chuyện vui vẻ. Có lẽ lúc đó du khách sẽ siêu lòng và lại vào ghé chỗ đông vui nhộn nhịp đó. Hoặc sẽ bị hút hồn bới hương vị của món ốc này từ xa, khó có thể cưỡng lại được. Hãy về với nơi đây, ẩm thực của nơi đây luôn chờ mọi người tới và thưởng thức.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply