Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua cho du khách khi nói đến nền ẩm thực của nơi đây. Với một vị ngon ngọt khác lạ, ốc Sài Gòn đi vào lòng mọi du khách, khi nói đến đã thưởng thức qua nền ẩm thực của Sài Thành mà chưa ăn món ốc thì quả thật là sai lầm. Một món ăn không hề đắt, nhưng nó lại để lại hương vị khó quên trong mỗi người, đã ăn rồi thị lại muốn ăn thêm, ăn thêm nhiều hơn nữa. Vậy cần gì sang chảnh mà bỏ qua món ăn ngon này?

Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua

Ốc Sài Gòn khi được thưởng thức vào một ngày mưa ở tai những con hẻm nhỏ của Sài Gòn khác gì với việc như đang đi từ cảm giác này đến cảm giác khác. Khi nói về ốc Sài Gòn, một thế giới khác lại chỉ thuộc về ốc và ốc, thế giới mà các loại ốc được chế biến từ xào, luộc, nướng, … Đây sẽ là thế giới ma mị của những người thích ” ốc”, bởi tất cả các món được làm từ ốc đều được tạo ra từ đây.

Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua
Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua

Không biết từ bao giờ, ốc đã trở thành món ăn nổi tiếng của đường phố Sài Gòn. Một món ăn tưởng chừng chỉ là một món dân dã, ăn vặt khi lỡ bữa đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực riêng của mảnh đất Sài Thành. Khi ốc của mảnh đất Hà Thành giản dị với món luộc hấp cùng xả, ớt, lá chanh thì ốc của Sài Thành lại là cả một “đại tiệc” đủ món với trên dưới chục kiểu chế biến, mỗi kiểu lại đem lại những hương vị riêng chua, cay, mặn, ngọt… đủ cả. Những con nghiện ốc chỉ biết thưởng thức ngập tàn trong các món ngon được nấu từ ốc.

Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua
Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua

Chỉ cần đi tới gần các quán ốc, các giác quan của du khách sẽ hoạt động hết công xuất vì hương thơm ngào ngạt, tiếng lửa cháy xì xèo của căn bếp, và những con ốc béo núc đang nằm trên chảo. Ốc Sài Gòn có đủ bốn vị chua, cay, mặn, ngọt lên sẽ đưa du khách từ thế giới này sang thế giới khác, một thế giới không thể diễn tả bằng lời. Và cái khác lớn nhất của ốc Sài Thành là mỗi món ốc lại có một cách thức chế biến “chuẩn riêng” những có thể tóm chung lại là vị ngọt thanh của ốc, vị chua mặn của nước sốt me và vị cay của ớt, thơm nồng đặc trưng của tỏi, ớt, vị ngầy ngậy của nước cốt dừa… vị nào vị đấy phải thật vừa phải, không thừa thiếu chút nào.

Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua
Ốc Sài Gòn món ngon không thể bỏ qua

Đến Sài Thành đi, để thưởng thức hương vị, mùi sắc và nét đặc sắc riêng của món ốc. Và cùng ngồi nghe người đầu bếp Sài Gòn nhiệt thành kể cho nghe những câu chuyện thú vị về thú ăn chơi đường phố của người Sài Gòn cả xưa và nay. Hãy xách balo lên đi thôi còn trần chừ gì nữa?

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply