Pháo Đài A Famosa – Pháo Đài Bồ Đào Nha

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Pháo Đài A Famosa là một trong số ít những địa điểm du lịch Malaysia và là tàn tích còn sót lâu đời nhất của kiến trúc châu Âu trong toàn bộ châu Á. Nó được xây dựng vào năm 1511 dưới sự chỉ huy của Alfonso de Albuquerque. Các pháo đài được xây dựng để củng cố lợi ích của họ tại Malacca sau khi họ đánh bại quân đội của Vương quốc Malacca. Đây thực sự là địa điểm hấp dẫn du khách Malaysia đặt chân tới.

Pháo Đài A Famosa - Pháo Đài Bồ Đào Nha
Pháo Đài A Famosa – Pháo Đài Bồ Đào Nha

Pháo Đài A Famosa – Pháo Đài Bồ Đào Nha

Vào thời điểm pháo đài được xây dựng người Bồ Đào Nha tin rằng Malacca một ngày nào đó trở thành một cảng quan trọng mà Bồ Đào Nha dùng để liên kết thương mại từ Trung Quốc. Pháo Đài A Famosa mà chúng ta thấy ngày nay đã được thực hiện một lần lên thành lũy dài và bốn tháp lớn. Một trong những tòa tháp là bốn tầng giữ trong khi người kia đặt nơi cư trú của đội, khu sĩ quan và một phòng lưu trữ đạn dược.

Pháo Đài A Famosa - Pháo Đài Bồ Đào Nha
Pháo Đài A Famosa – Pháo Đài Bồ Đào Nha

Các pháo đài đã thay đổi tay năm 1641 khi người Hà Lan đã đưa thành công người Bồ Đào Nha ra biển Malacca. Sau khi Hà Lan chạm được tới A Famosa, họ đặt logo công ty của họ, ‘VOC’ huy về cổng Pháo Đài A Famosa. ‘VOC’ là chữ viết tắt của Verenigde Oostindische Compagnie.

Thậm chí ngày nay, nếu bạn nhìn vào Pháo Đài A Famosa, bạn vẫn có thể nhìn thấy những chiếc áo khoác VOC của cánh tay trên lá chắn thực hiện bởi những người lính ở phía bên phải của logo. Người Hà Lan sau đó bàn giao pháo đài hơn với người Anh trong những năm đầu thế kỷ 19.

Các tiếng Anh, có cảnh giác của việc duy trì pháo đài ra lệnh cho Thống đốc Anh Pahang để phá hủy nó. Các pháo đài đã được cứu bởi Sir Stamford Raffles năm 1810 khi ông dừng phá dỡ và lưu những gì chúng ta thấy ngày nay.

Pháo Đài A Famosa - Pháo Đài Bồ Đào Nha
Pháo Đài A Famosa – Pháo Đài Bồ Đào Nha

Có rất nhiều điểm tham quan khác xung quanh A Famosa như Bảo tàng Hồi giáo Malacca, Bảo tàng Kiến trúc Malacca, Malacca Sultanate Palace và Giáo Hội của Thánh Phaolô. Với rất nhiều những nơi đến thăm, đừng xem xét ở trên tại bất kỳ khách sạn tại Malacca. Có nhiều khách sạn để lựa chọn do đó, không lo lắng về nơi ăn nghỉ tại đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply