=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Phi Cầu Sài món ăn ngon và độc lạ của người xứ Thanh đã được dâng lên tiến Vua. Về với xứ Thanh Hóa, du khách có thể đắm mình trong những địa điểm vui chơi nghỉ dưỡng để xua tan đi cái mệt mỏi trong tuần. Nhưng tại nơi đây, du khách cũng đừng bỏ qua nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Những món ăn ngon và vô cùng nổi tiếng để đón chào tất cả mọi du khách khi tới nơi đây.

Phi Cầu Sài

Thanh Hóa là một tỉnh miền trung nước ta, nơi đây có bao nhiêu địa điểm để nghỉ dưỡng cho du khách tham khảo, nhưng nơi đây cũng có một nền ẩm thực hết sức da dạng và phong phú, hãy cùng nhanh chân tới đây để cùng nhau thưởng thức và khám phá nó thôi. Và một món vô cùng được yêu thích và món ” phi cầu Sài”. Với cái tên khá là lạ và đây là món ăn đã từng dâng lên tiến Vua.

Phi Cầu Sài
Phi Cầu Sài

Phi là một loại hải sản vừa sống ở nước mặn, vừa sống ở nước lợ. Phi có ở nhiều nơi vùng ven biển Thanh Hóa như Hải Lộc (Hậu Lộc), Lạch Ghép (Quảng Xương), Lạch Hới (Sầm Sơn). Nhờ được sự giúp đỡ của Hoàng hậu Nguyễn Thị Minh Thụy, những người dân đã mang lòng cảm kích bà bằng việc bắt và chọn những con trai ngon nhất dâng tiến vua làm sản vật quê hương cùng như lời cảm ơn sâu sắc tới vị Hoàng hậu.

Phi Cầu Sài
Phi Cầu Sài

Phi cầu Sài trông giống con trai biển, nhưng vỏ mỏng hơn, con lớn nhất dài cả gang tay. Phi ở đây có vỏ mỏng, ruột trắng ăn rất ngon nấu được nhiều món. Đây là món đặc sản quý hiếm vì ngoài vùng cầu Sài ra, không nơi nào trong cả nước có loài phi có hương vị đậm đà như thế. Những con Phi sống dưới sâu lớp cát nửa mét, hai chiếc tua dài như hai sợi râu thò lên mặt đất ăn sinh vật phù du. Cũng chính nhờ cái tua này, chúng có chức năng cực nhạy, chỉ cần có bất cứ động tĩnh gì nó sẽ chui sâu dưới cát. Chính vì vậy, bắt phi là một công việc khó nhọc và vất vả đối với những người dân khai thác Phi.

Phi Cầu Sài
Phi Cầu Sài

Việc bắt Phi vô cùng khó khăn, nhưng để đem lại những món ăn ngon thì những người bắt Phi phải đánh đổi. Đôi khi là máu chảy vì những chiếc lưỡi vô cùng sắc bén của con vật này. Phi là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon, đầu bếp có thể chế biến phi cầu Sài thành các món xào, rán, nấu canh hay cháo, nhưng thông thường là Phi được nấu canh và rán. Những món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon và bổ dưỡng, hãy vè với nơi đây để thưởng thức những món ăn ngon này. Chúc du khách có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply