Piri Piri – Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

 

Món gà nướng cay Piri Piri, hay một số nơi gọi là Peri Peri cực kì dễ gây nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Cái đặc biệt của Piri Piri là ở phần nước sốt. Nước sốt được làm từ một loại ớt rất cay có tên là ớt chim. Cùng với tỏi, chanh và rau thơm sẽ càng thêm kích thích các giác quan vị giác của bạn. Mặc dù món ăn này có xuất xứ và được phát hiện ra từ Nam Phi nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là một món ăn Bồ Đào Nha. Ngày nay nó được quảng bá rất rộng rãi tại ca những nước như Angola, Mozambique…

Piri Piri - Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ
Piri Piri – Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ

Piri Piri – Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ

Món gà Piri Piri được chế biến bằng cách nướng trong lò nướng ở nhiệt độ cao. Từ xưa, nhờ vào những người dân Nam Phi đầu tiên đến với các quốc gia khác, họ đã mang theo những hạt tiêu chilê – đặc trưng ẩm thực của vùng đất Nam Phi ra nước ngoài hay người dân Bồ Đào Nha khi đến với thuộc địa của mình đã mang theo hạt chile về nước. Sự pha trộn về ẩm thực của 2 quốc gia đã tạo nên nét đặc biệt cho món ăn này.

Piri Piri - Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ
Piri Piri – Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ

Gà sau khi được tẩm ướp bằng các công thức đặc biệt trong thời gian càng lâu càng tốt sẽ được nướng trong lò với nhiệt độ lớn hơn 200 độ C với thời gian khoảng 10 phút là chín. Nướng xong sẽ lại thiếp tục được quết lên một lớp nước sốt độc đáo nữa rồi mới đem đi để phục vụ thực khách.

Piri Piri - Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ
Piri Piri – Món gà nướng cay Nam Phi không nên bỏ lỡ

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy món gà này trong menu của rất nhiều nước. Trong menu của món ăn này, số lượng của nó là 1 con gà, hoặc nửa con gà. Có lẽ đây là một điểm khác lạ của Nam Phi so với Việt Nam. Đơn giản lý do vì gà ở đây khá nhỏ. Nhỏ hơn khá nhiều so với những chú gà ở Việt Nam. Nhưng cái hay của món gà này chính ở cách nướng gà. Gà được nướng chua chua, cay cay. Nước sốt cay cay, chua chua sẽ làm thực khách thấy “bối rối”. Tin mình đi, Bạn có thể nghiện món ăn này ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply