Ram bánh mướt món ăn độc đáo của Hà Tĩnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ram bánh mướt món ăn độc đáo của Hà Tĩnh món ăn đã làm siêu lòng biết bao thực khách đến thăm. Ram bánh mướt là món ăn được người Hà Tĩnh kết hợp rất hài hòa mà tinh tế, nó mang sự dân dã, giản dị mà vẫn vô cùng đặc biệt.

Ram bánh mướt món ăn độc đáo của Hà Tĩnh

Ram bánh mướt là món ăn vô cùng độc đáo và đặc biệt trong ảm thực của người Hà Tĩnh. Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng chỉ món nem rán, là món ăn nổi tiếng của Việt Nam nhưng ăn ram ở Hà Tĩnh bạn sẽ cảm nhận một hương vị thật khác. Bánh mướt là cách gọi khác của bánh cuốn, bánh ướt, ưa dùng ở Hà Tĩnh. Món ăn được kết hợp hài hòa giữa phần bánh ướt mềm dẻo, thanh mát và cái vị giòn tan thơm lừng của ram rán.

Ram bánh mướt món nem rán độc đáo của Hà Tĩnh
Ram bánh mướt món ăn độc đáo của Hà Tĩnh

Bánh mướt được làm từ gạo tẻ, ngâm trong nước nhiều giờ cho gạo mềm, nở thì đem đi nghiền thành bột. Sau khi nghiền xong vẫn chuywa thể đem đi tráng thành bánh ngay được mà phải để bột lắng trong nước khoảng 2 giờ trở lên. Làm như vậy khi tráng bánh mới nơt phồng, ăn mới dẻo dai. Ram rán được làm rất công phu cầu kì từ nhiều nguyên liệu như tôm, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, miến, trứng cùng các gia vị. Đầu tiên đem các nguyên liệu băm nhuyễn rồi trộn lại với nhau đảo đều cho ngấm gia vị. Cuốn phần vừa trộn với bánh tráng rồi đem đi chiên đến khi chín vàng thì gắp ra cho thấm dầu, sau đó ủ nem trong giấy báo cho nóng đến khi thưởng thức.

Ram bánh mướt món nem rán độc đáo của Hà Tĩnh
Ram bánh mướt món ăn độc đáo của Hà Tĩnh

Thưởng thức món ăn này cũng là một điều rất thú vị bởi món ăn có thể ăn rất nhiều cách khác nhau như ăn chay là ăn ngay từ khi bánh mướt vừa được tráng xong vẫn còn nóng hổi. Chỉ cần rắc thêm một chút hành phi vàng ươm thơm lừng rồi thưởng thức. Cách thứ hai có thể ăn kèm với chả lụa. Chấm miếng bánh mướt vào nước mắm được pha sẵn, đưa lên miệng rồi mới gắp thêm miếng chả ăn kèm, hoặc cuộn miếng chả vào trong của phàn bánh sau đó chấm vào chút nước mắm đậm đà rồi đưa lên miệng thì không gì tuyệt vời bằng.

Ram bánh mướt món nem rán độc đáo của Hà Tĩnh
Ram bánh mướt món nem rán độc đáo của Hà Tĩnh

Một sự lựa chọn khác cho thực khách mà rất được ưa chuộng đó là bánh mướt cuốn ram hay nem rán. Khi ăn cuốn ram với miếng bánh mướt, chấm với nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt. Đưa nên miệng đã nhận ngay được vị giòn tan của ram và dai dẻo của bánh mướt. Hoặc cách ăn tiếp theo mà cũng mới lạ hấp dẫn vô cùng đó là bánh mướt ăn với súp lươn. Bánh mướt mềm dẻo, thịt lươn thì dai ngọt, nước súp đậm đà, hương vị thơm ngon tuyệt vời chẳng ai lỡ chối từ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply