Salep – Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cùng với lịch sử lâu đời, nền ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng có rất nhiều điều hấp dẫn độc đáo. Một trong những món đồ uống đặc biệt nhất của Thổ Nhĩ Kỳ đó là Salep. Bạn sẽ chỉ có thể thưởng thức Salep khi đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bởi nguyên liệu làm món này không được phép xuất khẩu sang nước ngoài.

Salep - Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ
Salep – Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ

Salep – Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là thức uống độc quyền chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó chỉ được bán trong những tháng mùa đông. Nếu bạn ở đây chắc hẳn không thể bỏ lỡ thức uống sữa ngọt rắc quế này được. Bột salep làm từ củ của cây phong lan chi Orchis (bao gồm các loài ORCHIS MASCULA và Orchis militaris ).Họ thu thập rễ Orchis, rửa sạch rồi đun nóng cho đến khi cứng lại sau đó là sấy khô. Bột Salep được cho vào trong đồ uống và các món tráng miệng, đặc biệt là ở những nơi mà trước đây là một phần của Đế quốc Ottoman .

Salep - Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ
Salep – Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ

Salep là một thức uống phổ biến ở các vùng đất của đế quốc Ottoman. Tiêu thụ của nó lan rộng ra khỏi đó để Anh và Đức trước sự gia tăng của cà phê và trà và sau đó được cung cấp như là một thức uống thay thế trong quán cà phê. Ở Anh, các thức uống được gọi là saloop . Phổ biến trong các thế kỷ 17 và 18 ở Anh

Khi pha, bột salep và sữa được cho cùng vào với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi và đun đến khi nào hỗn hợp trở nên đặc sánh. Đổ ra cốc và rắc lên đõ một ít bột quế.
chuẩn bị của nó đòi hỏi bột salep được thêm vào nước cho đến khi dày lên và rồi nó sẽ được ngọt, sau đó pha thêm hương vị hoa cam hoặc nước hoa hồng. Thay rễ lan Anh, được biết đến như là “dogstones”, là chấp nhận được trong thế kỷ thứ 18 cho các biến thể của Thổ Nhĩ Kỳ gốc.

Salep - Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ
Salep – Món đồ uống chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn cũng có thể mua bột salep trong một hộp như Mado salep từ các cửa hàng tạp hóa, thậm chí họ còn bán salep lỏng một số cửa hàng tạp hóa như Migros, Tansas, Pehlivanoğlu… Do sự suy giảm của quần thể phong lan rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ mà bột salep nguyên chất bị hạn chế xuất khẩu. Hiện nay, bột salep có thêm chất làm đặc khi sản xuất.
Không những có hương vị ngon mà salep còn có lợi cho sức khỏe. Nó giảm tắc nghẽn ngực và viêm phế quản, tốt cho tim…..

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply