Shojin Ryori – Các món chay Nhật Bản

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhật Bản là một đất nước có Phật Giáo phát triển rất mạnh. Do đó, tại xứ sở mặt trời, việc ăn chay cũng rất phổ biến, và những đồ ăn chay trong ẩm thực Nhật Bản được gọi chung là Shojin Ryori.

Shojin Ryori - Các món chay Nhật Bản
Shojin Ryori – Các món chay Nhật Bản

Shojin Ryori – Các món chay Nhật Bản

Thực phẩm chay thường được thấy ở các tu viện, chùa chiền. Đây là những nơi linh thiêng luôn mở cửa cho khách thăm quan, tỏ lòng thành kính với thần phật và cũng thường phục vụ các món chay với khách.

Shojin Ryori - Các món chay Nhật Bản
Shojin Ryori – Các món chay Nhật Bản

Shojin Ryori được đưa vào Nhật Bản từ Trung Quốc và các nước châu Á khác khi Phật giáo ra đời. Tuy nhiên khác với các nước khác, tại Nhật nó đã trở thành một phong cách nấu ăn và phát triển với rất nhiều món đa dạng.

Đến thế kỷ 20, thói quen ăn uống của người Nhật gắn liền với thiên nhiên. Chủ yếu họ ăn rất nhiều rau quả thực vật, cá và hạn chế các loại thịt khác. Có lẽ một phần cũng vì chế độ ăn uống như vậy nên tuổi thọ trung bình của người Nhật thường khá cao.

Shojin Ryori - Các món chay Nhật Bản
Shojin Ryori – Các món chay Nhật Bản

Ăn chay trên thế giới có khá nhiều loại và được chia làm 3 nhóm chính:
+ Không ăn thịt nhưng vẫn ăn cá và các động vật khác
+ Không ăn thịt, cá, gia cầm nhưng vẫn ăn trứng và các chế phẩm sữa bò
+ Không ăn thịt, cá, gia cầm, trứng nhưng vẫn ăn các chế phẩm từ sữa bò

Content Protection by DMCA.com