=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Suối Cá Thần Cẩm Lương thuộc bản Lương Ngọc, Cẩm Lương, Cẩm Thủy, Thanh Hóa, nằm ngay dưới chân núi Trường Sinh, giữa bốn bề của đá vôi dựng đứng. Con suối chỉ dài khoảng hơn trăm mét nhưng là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá với hình thù lạ đủ màu sắc. Đây là địa điểm du lịch độc đáo và rất nổi tiếng của Thanh Hóa.

Suối Cá Thần Cẩm Lương

Truyền thuyết theo người Mường kể rằng : có hai vợ chồng hiếm muộn, hàng ngày ra thửa ruộng bên suối để trồng trọt, bắt tôm cá. Một ngày, người vợ ra suối bắt được một quả trứng lạ, thả xuống rồi tiếp tục bắt các bắt tôm nhưng lạ thay chỉ bắt mò được quả trứng đó. Hai vợ chồng bàn với nhau và cho gà ấp. Vài ngày sau, quả trứng đã nở ra một con rắn. Người chồng đem co n rắn thả xuống dòng suối ngọc nhưng khi về đến nhà con rắn đó laji quay trở về.

Suối Cá Thần Cẩm Lương
Suối Cá Thần Cẩm Lương

Con rắn cũng dần trở thành thân quen như vật nuôi. Từ đó, ruộng đồng không còn hạn hạn, cuộc sống của người dân trong vùng ấm no hơn trước rất nhiều. Người dân rất tông trọng và gọi rắn là chàng rắn. Một ngày, đêm bỗng mưa to gió lớn, sớm chớp đánh vang trời. Ngày hôm sau, người dân phát hiện xác của chàng rắn bên bờ suối ngọc. Chàng rắn chết vì đánh thủy quái và được Ngọc Hoàng phong Thần, chức Tứ phủ Long vương. Người dân trong làng đã lập đền thờ tuworng nhớ công lao của chàng rắn.

Từ đó, bên bờ suối ngọc phía trước cửa đền đàn các với hàng ngàn con cá trầu thần, canh gác. Vào ngày lễ tế Tứ phủ Long vương hàng năm, dân làng làm lễ xin thần, chiều xuống cá vào hang, còn sót con nào ở suốt là tự dâng hiến làm lễ hiến sinh. Tục lễ đến này vẫn được duy trì, suối cá thần Cẩm Lương không bao giờ vơi. Bà con nơi đây luôn có ý thức bảo vệ đàn cá thần.

Suối Cá Thần Cẩm Lương
Suối Cá Thần Cẩm Lương

Đến với Thanh Hóa, bạn không thể bỏ lỡ được suối cá thần Cẩm Lương. Bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn mộc mạc của người dân cùng đắm chìm với không ian hudng vĩ của núi rừng, Quanh con suối, bạn sẽ phải trầm trồ trước đàn cá thần, những con các nặng đến 3-5kg bơi sát nhau, kín mặt nước đang đổ dồn về phía bờ như đang chào đón du khách đến thăm.

Bạn có thể mua rau, mua bỏng ngô của người dân bán xung quanh đó để làm quen với những con cá. điều rất thú vị là bán có thể đưa tay ra vuốt ve chúng. Ngoài ra , bạn có thể tham quan kham phá hang động cây Đăng.Động cây Đăng bên trong với rất nhiều thạch nhuc đủ màu sắc lấp lánh và lòng động rất là sâu như không có điểm tận cùng vậy. Tiếng nước chảy róc rách của con suối nhỏ nép mình bên hang động thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách. Đây là khởi nguồn của dòng suối cá thần Cẩm Lương.

Suối Cá Thần Cẩm Lương
Suối Cá Thần Cẩm Lương

Bạn cũng  có thể vào thăm bản làng xiung quanh, giao lưu gặp gỡ, tìm hiểu những ohong tục tập quán nơi đây. Bà con người dân tộc Mường với nét đặc sắc như múa pồn pông, dệt thổ cẩm,… và rất nhiều món ăn đặc sắc.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền