Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đến du lịch Ấn Độ không khác gì đã đặt chân đến cái nôi của nhân loại, nơi mà có lịch sử lâu đời từ xa xưa đến nay. Sẽ rất hối hận nếu như đến với Ấn Độ nhưng không ghé thăm Taj Mahal – Biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của Ấn Độ.

Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Taj Mahal - Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu
Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Taj Mahal – một công trình kiến trúc vĩ đại của người dân Ấn Độ. Hơn thế nữa, nơi này còn là một trong 7 kì quan của thế giới thường được nhắc đến. Đối với một số những sứ giả đến từ phuong Tây, họ còn cho rằng, đền Taj Mahal là một kiến trúc mang vẻ đẹp không nơi nào có thể vượt qua được.

Taj Mahal là kiến trúc được xây dựng hoàn toàn 100% nguyên liệu là đá cẩn thạch trắng. Bạn không thể tưởng tượng hết được cái đẹp của đền Taj Mahal khi bình minh lên và khi hoàng hôn xuống. Nó dường như phát sáng một các rực rỡ dưới ánh nắng của mặt trời, dưới sự chiếu rọi nhẹ nhàng của ánh trăng.

Taj Mahal - Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu
Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Du khách sẽ hoàn toàn đắm chìm vào một buổi sáng trong sự phát sáng của đá cẩm thạch dưới cái nắng của bình minh tại đất nước Ấn Độ huyền bí.

Xem thêm >>> Khám phá Hồ nước ngọt Vagkolam

Taj Mahal được xem là mẫu hình tuyệt vời nhất của lối kiến trúc Mughal. Là loại phong cách tổ hợp bao gồm các kiến trúc của Thổ Nhĩ Kì, Ba Tư, Ấn Độ và phong các Hồi Giáo. Tuy vậy phần mái của đền Taj Mahal có hình vòm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch là phần nổi bât nhất.

Taj Mahal - Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu
Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Việc xây dựng đền Taj Mahal ngay sau cái chết của hoàng hậu Mahal Mumtaz tại Agra vào năm 1632. Sau 16 năm xây dựng cùng sự hợp sức của hơn 20000 công nhân. Taj Mahal đã được hoàn thành vào năm 1648.

Xem thêm >>> Tìm hiểu thiên văn học tại Đài thiên văn Jantar Mantar

Đến ngày nay, việc ai chính là người thiết kế ra ngôi đền vẫn đang còn là một điều gây tranh cãi. Nhưng phần lớn họ vẫn đồng ý rằng: Một đội thiết kế và thợ thủ công chính là người chịu trách nhiệm thi công công trình này cùng với kiến trúc sư chính là Ustad Ahmad Lahauri. Tương truyền lại rằng, sau khi xây dựng xong công trình này, tất cả thợ xây và những người có công chính trong việc xây dựng ngôi đền đều bị kiến trúc sư chặt tay, vốn để họ không bao giờ có thêm cơ hội xây dựng một ngôi đền đẹp như vậy nữa.

Taj Mahal - Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu
Taj Mahal – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Theo truyền thuyết kể lại, vào năm 1631, hoàng hậu Mumtaz Mahal, người đã sinh cho hoàng đế Shah Jahan qua đời ngay sau khi sinh cho ông đứa con thứ 14. Do quá xót xa và đau lòng trước cái chết của người vợ, đức vua ngay lập tức đã ra lệnh xây dựng lăng mộ bên cạnh dòng sông Yamuna. Dù có quyền được lấy 4 bà vợ nhưng vì tình yêu dành cho hoàng hậu quá cố, Đức vua Ấn Độ chỉ cưới có duy nhất 1 người vợ là hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Xem thêm >>> Chiêm ngưỡng pháo đài đỏ khổng lồ tại Ấn Độ

Đây chính là lý do tại sao Taj Mahal được gọi là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt du lịch trên toàn thế giới đến với đền Taj Mahal. Nghe những hướng dẫn viên kể về lịch sử tình yêu tương đẹp của vị hoàng đế Ấn Độ dành riêng cho người vợ của mình mà cảm động.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply