=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Phú Thọ nổi tiếng với những khu du lịch có vẻ đẹp đi sâu vào lòng người. Bên cạnh đó đất Tổ còn được biết đến là nơi được trồng rất nhiều đất để trồng cọ. Món xôi cọ làm tạo nên hương vị thanh mát mát của núi đồi thì Tằm cọ Phú Thọ thu hút được thực khách bởi vị béo ngậy xen lẫn hương men của mảnh đất này. Thật khó có thể tìm được món ăn rất giàu chất dinh dưỡng mà đậm hương vị của thiên nhiên như vậy. Tằm cọ Phú Thọ mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Nếu bạn có dịp được đến Phú Thọ hãy mang về chút tằm cọ làm quà cho gia đình và bạn bè nhé.

Tằm cọ Phú Thọ

Những rừng cọ bạt ngàn không còn là một điều xa lạ với người dân Phú Thọ. Cây cọ có thể được coi là cây đặc trưng của nơi đây. Đời sống văn hóa của người dân được gắn liền với cây cọ. Từ những món ăn, hay những lễ hội cây cọ đều được người dân sử dụng như 1 đạo cụ, đồ vật không thể tách rời. Cọ cũng giúp tạo nên nét đẹp văn hóa về ẩm thực nơi đây. Các món chính được chê biến liên quan đến cây cọ như: xôi cọ, cọ ỏm, Tằm cọ… Món ăn tạo được ấn tượng nhất có thê là món Tằm cọ Phú Thọ.

Thật khó có ai có thể chối từ được hương vị của những con tằm cọ. Những con tằm cọ béo tròn khi được ăn nõn cọ non. Con nào con ấy cũng béo, được bao quanh bởi lớp vỏ như muốn nổ tung. Để món Tằm cọ Phú Thọ ngon nhất là khi tằm có vỏ màu nâu gần như màu cánh gián. Hương vị của núi rừng được bọc trong lớp võ rất giàu chất dinh dưỡng. Con tằm như được tạo ra qua công nghệ của thiên nhiên.

Tằm cọ Phú Thọ có thể chế biến được thành rất nhiều món khác nhau những nguyên liệu chính vẫn là những con tằm béo tròn được bắt từ những rừng cọ bạt ngàn của đất Phú Thọ. Cách đơn giãn để chế biến tằm là lấy xiên nhọn xiên qua thân của chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình, bạn bè bên cạnh là đống than rực hồng được đặt sẵn những xiên tằm vàng óng giúp ta có thể thưởng thức được hương vị của núi rừng. Những ngày nghỉ cuối tuần thật ý nghĩa khi được gặp người thân vừa được thưởng thức món đặc sản Tằm cọ Phú Thọ. Tằm cọ cũng có thể chế biến như tằm dâu. Tằm được cho vào chảo, cho thêm chút mỡ rồi rang thật nhỏ lửa. Nếm gia vị cho vừa đủ ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm ít lá chanh thái nhỏ rồi đảo đều. Hương vị đặc trưng của Tằm cọ Phú Thọ luôn khiến các bạn đã từng ăn nhớ đến.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply