Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tàu hũ Hồng Kông nóng là một món ăn khá phổ biến trên khắp đường phố Hồng Kông. Bạn có thể bắt gặp quán ăn này ở bất cứ đâu. Nghe qua tên gọi chắc bạn sẽ tưởng tượng món ăn này khá đơn giản phải không.

Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè
Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè

Tàu hũ Hồng Kông

Thực tế thì lại không như vậy, để chế biến được món ăn này tốn khá nhiều thời gian, đến cách chế biến cũng rất cung phu và phức tạp, hiển nhiên là món ăn này ăn vô cùng ngon miệng. Một hương vị rất đặc trưng mà chỉ có ở Hồng Kông.

 

Để món

Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè
Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè

tàu hũ này được ngon thì người đâu bêp phải chọn được loại đậu chất lượng trước tiên. Đậu sẽ được ngâm qua đêm phải từ 8 tiếng trở lên thì đậu mới mềm, bóp đậu sao cho bong hết lớp vỏe của đậu, đãi sạch đầu mới xong được khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó đậu sẽ được xay nhuyễn công đoạn này mất từ 1 tới 2 giờ đồng hồ, vừa xay vừa lọc bỏ bã để láy chất dinh dưỡng từ đậu. Sau khi lọc hết bã đậu, nước đậu chắt ra sẽ được đun trên bếp cho tới khi sôi thì tắt bếp.

Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè
Tàu hũ Hồng Kông giải nhiệt mùa hè

Người chế biến sẽ dùng bột galetin để làm đông đậu hũ. Sau khi nước đậu nguội được 5 phút sẽ bắt đầu đổ nước galetin đã được hòa sẵn vào và khuấy đều thêm trong vòng 15 phút để galetin có thể tan hết vào trong đậu.

Đổ tàu hũ ra hộp bỏ vào tủ để cho nhanh đông. Món tàu hũ này để ngon thì còn phụ thuộc vào nước chan thêm nữa. Không giống như ở Việt Nam, người Hồng Kông sử dụng nước siro ngọt nhẹ và một chút đường vàng rắc lên trên để làm tăng thêm hương vị cho món tàu hũ.

Tới du lịch Hồng Kông bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nền ẩm thực Hồng Kông nhé. Đặc biệt là món Tàu hũ Hồng Kông, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khi bạn thưởng thức món ăn đường phố này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply