Tàu hũ thúi – Món ăn kinh dị mà hấp dẫn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tàu hũ thúi, một món ăn không cầu kỳ, sang trọng nhưng lại là một món ăn không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Hồng Kông. Người Hồng Kông thích ăn món đậu phụ để lên men và có mùi hơi thum thủm đúng như tên gọi của nó tàu hũ thúi.

Tàu hũ thúi - Món ăn kinh dị mà hấp dẫn
Tàu hũ thúi – Món ăn kinh dị mà hấp dẫn

Tàu hũ thúi – Món ăn kinh dị mà hấp dẫn

Đậu phụ để làm món ăn này thưởng được để cho lên men nên có mùi rất nặng. Đậu hũ thúi có thể được tẩm gia vị cay để nướng là món ăn rất hay được xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh Trung Quốc như một cách để giới thiệu sự độc đáo trong văn ẩm thực của đát nước này.

Tàu hũ thúi - Món ăn kinh dị mà hấp dẫn
Tàu hũ thúi – Món ăn kinh dị mà hấp dẫn

Có cả một sự tích về món tàu hũ thúi này. Tương truyền rằng từ đời vua Khang Hy, có một thư sinh nghèo lên kinh thành đi thi những do lộ phí đã cạn kiệt nên không thể trở về nhà nên phải ở lại kinh thành. Anh ta quyết định bán đạu hũ, nhưng do buôn bán ế ẩm nên khiến anh ta vô cùng lo lắng. Chính lúc đó đã nảy sinh ra ý tưởng cắt nhỏ đậu phụ rồi bỏ vào hũ để ướp muối.

Thật là bất ngờ sau khi mở ra thì thấy đâu tỏa một mùi hương khó tả, sau khi nếm thử thấy ngon nên anh ra đã quyết định mang loại đậu hũ đặc biệt này mang đem bán. Hiện này thì món tàu hũ thúi đã trở thành một món ăn rất quen thuộc với người dân Trung Quốc. Món ăn này thường được so sánh với phomat xanh của người phương Tây. Đối với những người nghiện món ăn này thì mùi hương lại là một tiêu chuẩn để đánh giá độ ngon của món ăn, càng nặng mùi thì khi ăn sẽ càng ngon.

Tàu hũ thúi - Món ăn kinh dị mà hấp dẫn
Tàu hũ thúi – Món ăn kinh dị mà hấp dẫn

Một tên gọi chung nhưng chế biến món ăn này thì có vô vàn cách chế biến, mỗi vùng lại có những cách chế biến và có hương vị hoàn toàn khác nhau. Tại Hồng Kông đậu hũ thúi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Người Hông Kông thích thưởng thức món ăn này theo phong cách đường phố, chế biến đơn giản, chỉ cần được chiên giòn và dùng thêm với một hai loại nước tương, là có thể vừa đi vừa ăn được.

Món đậu phụ thối ở đây được bán thành từng xiên nhỏ, có thể bỏ vào túi đem đi khá tiện lợi. Tuy là một món ăn nặng mùi nhưng món đậu hũ thúi là một món ăn bình dân rất độc đáo mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Hồng Kông.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply