=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thác nước hàng Đậu Hà Nội – Một trong những địa điểm được rất nhiều du khách tham quan và du lịch mỗi khi đến với Thủ Đô Hà Nội. Tại đây du khách sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc mới được nhà nước xây dựng vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Nơi đây được xây dựng từ năm 1894 gồm 3 tầng có hình trụ tròn với đường kính khoảng 19 m cao 25 m. Xung quanh Thác là những cửa sổ nhỏ được xây dựng và thiết kế theo kiểu Châu Âu kết hợp với phong cách hiện đại. Có thể thấy nơi đây là một địa điểm tham quan du lịch khá là hấp dẫn.

Thác nước hàng Đậu Hà Nội

Thác nước hàng Đậu Hà Nội
Thác nước hàng Đậu Hà Nội

Thác nước hàng Đậu Hà Nội được biết là nơi phân phối nước cho một số khu vực tại Hà Nội tuy nhiên nó đã bị bỏ không từ năm 1954 và trở thành một địa điểm tham quan du lịch nổi bật tại Thành Phố. Phía bên trong tháp được được thiết kế khá tỉ mỉ và công phu được xây rất đều nhau những viên đá được xếp xe kẽ cách rất đều nhau. Nhìn lên sẽ thấy như hình nan hoa của một chiếc bánh xe đạp khổng lồ. Ngoài ra bên trong còn có cửa thông đi vòng quanh.

Thác nước hàng Đậu Hà Nội
Thác nước hàng Đậu Hà Nội

Trên những bức tường lớn này là nơi dùng để chứa nước. Tất cả đều được làm thành những bể tôn lớn chỗ này được gọi là chòi nước. Theo một số tài liệu ghi lại thì tổng diện tích mà chòi nước có thể chứa được lên đến 1.250 mét khối. Nước từ Thác nước hàng Đậu Hà Nội sẽ đi thẳng trực tiếp vào thành nơi mà thực dân Pháp lúc bấy giờ đóng chiếm.

Thác nước hàng Đậu Hà Nội
Thác nước hàng Đậu Hà Nội

Được biết do bị hư hỏng quá nhiều nên nơi đây đã không còn được sử dụng nữa. Trải qua rất nhiều lần tu sửa tuy nhiên nơi đây chỉ còn lại là một di tích lịch sử của Hà Nội. Đến năm 2010 để chào đón 1000 năm Thăng Long chính thức Thác nước hàng Đậu Hà Nội được trang trí và tu sửa lại một cách kỹ càng nhất. Về đêm khi những cột đèn sáng rực Thác nước hàng Đậu Hà Nội cũng trở nên một địa điểm thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Nó đẹp và rực rỡ vô cùng. Nếu có cơ hội du khách hãy đến đây một lần nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply