=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Du lịch Anh nổi tiếng được nhắc tới với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, một trong số đó là nhà thờ thánh Paul, một trong những thánh đường hoa lệ nằm giữa London. Hãy cùng nhau tham quan nhà thờ nổi tiếng này nhé.

Tham quan nhà thờ thánh Paul
Tham quan nhà thờ thánh Paul

Tham quan nhà thờ thánh Paul

Nhà thờ thánh Paul nằm tọa lạc trên đồi Ludgate, đây là nơi cao nhất tại thành phố London, nhà thờ này là một viên ngọc quý của kiến trúc sư Anh thiết kế, vị kiến trúc sư này đã được phong tước hiệp sĩ thiết kế vào thế kỉ 17.

Thực tế thì ở London đã có 5 nhà thờ Paul và tất cả các nhà thờ này đều nằm trên đồi Ludgate. Nhà thờ cao nhất là 111m, là công trình cao nhất ở LOndon từ năm 1710 tới năm 1962. Ở nước Anh thì giáo đường thánh Phao Lô là giáo đường lớn thứ hai chỉ sau nhà thờ Liverpool.

Tham quan nhà thờ thánh Paul
Tham quan nhà thờ thánh Paul

Nửa sau của thế kỉ 17, ở nước Anh xuất hiện một tròa lưu thiết kế kiến trúc nhà kiểu mới thể hiện tư tưởng của giai cấp tư sản đang trên đà thắng thế. Ngay tại thời điểm dó thì ở Anh vẫn còn lai nhiểu kiểu thiết kế của các nước Pháp, Hà Lan, Itali, nhưng trong đó sức ảnh hưởng của kiến trúc Pháp là hơn cả.

Trong thời gian đó thì kiến trúc sư Wren là người có tầm ảnh hưởng nhất và ông thông thạo rất nhiều lĩnh vực. Vị kiến trúc sư này nghiêm túc theo đuổi chủ nghĩa cổ điển của Pháp. Bản thiết kế nhà thờ thánh Paul của ông có mái vòm bán hình cầu, chính vì lẽ đó mà tác phẩm vĩ đại nhất trong cuộc đời ông là công trình kiến trúc nhà thờ Paul.

Tham quan nhà thờ thánh Paul
Tham quan nhà thờ thánh Paul

Mái vòm của nhà thờ thánh Paul là mái vòm kiểu oval 3 lớp nhìn rất thanh thoát, lớp trong cùng có đường kính 30mm và được xây gạch dày tới 45cm. Bên ngoài là kết cấu gỗ được phủ chì rất công phu, giữa hai lớp cấu trúc này là những ô tròn nhỏ để lấy ánh sáng từ trên đỉnh xuống.

Phần đỉnh cao nhất của nhà thờ là 115m, chỉ tính riêng phần mái vòn đã là 62m, được coi như một cột mốc tại thủ đô nước Anh. Toàn bộ công trình này được thiết kế rất hợp lý về mặt kết cấu, đúng theo nguyên lý thuyền tải trọng.

Ngày này thì nhà thờ thánh Paul là một địa điểm du lịch nổi tiếng và không thể bo qua của khách du lịch khi tới thăm thành phố London. Ngoài ra công trình này cũng mang rất nhiều dấu tích của lịch sử, thăng trầm qua bao nhiêu thời đại và những cuộc chiến tranh thảm khốc nhất.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply