=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nằm cách Hà Nội khoảng 250 km về phía Bắc, vườn quốc gia Ba Bể thuộc địa phận tỉnh Bắc Cạn là một trong những khu du lịch sinh thái tiêu biểu và đặc sắc của vùng núi Đông Bắc, Việt Nam. Với diện tích rừng đặc dụng tương đối lớn cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng vườn quốc gia Ba Bể không chỉ mang giá trị lớn về đa dạng sinh học mà còn mang giá trị khảo cổ với địa hình núi đá vôi kì vĩ. Nơi đây nhiều lần được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia và cấp khu vực.

Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể
Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể

Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể

Hệ động vật ở đây phong phú cả về số lượng lẫn chủng loại. Trong số 81 loài thú, 27 loài bò sát, 17 loài lưỡng cư, 322 loài chim, 106 loài cá, 533 loài côn trùng và nhện thì có tới 66 loài quý hiếm được đưa vào sách Đỏ của Việt Nam và thế giới (phượng hoàng đất, voọc mũi hếch, gà lôi…). Các hồ và sông suối trong địa phận của vườn quốc gia có tới 106 loài cá được xem là phong phú nhất Việt Nam. Hiện nay, một số loài đang có nguy cơ bị đe dọa trên thế giới như Voọc đen má trắng, cầy vằn bắc vẫn đang được bảo tồn tại đây.

Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể
Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể

Bên cạnh hệ động vật, hệ thực vật ở vườn quốc gia Ba Bể cũng phong phú và đa dạng không kém. Với 1281 loài thực vật thuộc 162 họ và 672 chi trong đó có nhiều loại thực vật quý hiếm có giá trị cao như: Gỗ Nghiến, Đinh, Trúc dây, Lim… Vườn quốc gia Ba Bể còn được các nhà khoa học đánh giá cao về các loại lan đặc hữu được phát hiện ở đây.

Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể
Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể

Trung tâm của vườn quốc gia Ba Bể là hồ Ba Bể, được ví như “viên ngọc xanh” giữa đại ngàn. Đây là hồ tự nhiên trên núi đá vôi vốn có nhiều hang động cax-tơ nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp kì vĩ mà hoang sơ của nó – là món quà tuyệt vời mà Tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này.

Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể
Thăm quan Vườn quốc gia Ba Bể

Ngoài hồ Ba Bể và các khu rừng nguyên sinh, du khách đến vườn quốc gia có thể tham quan một số địa điểm độc đáo khác như: động Puông, ao Tiên, hòn Bà Góa,… Vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận mới mẻ về vùng đất Bắc Cạn này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền