Tìm hiểu thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thành phố Ankara hay trước đây được gọi với cái tên Angora là Thủ đô của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Được thay đổi thành thủ đô từ năm 1923, Ankara mang vai trò trung tâm hành chính, nơi ở của chính trị gia và công chức cũng như đại sứ quán các nước và cũng là một điểm đến của các tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ
Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ

Lịch sử thành phố Ankara

Từ thời cổ đại, người ta đã chọn Ankara làm trung tâm thương mại và các quốc gia lớn đều muốn chiếm lấy vùng đất màu mỡ này, từ người Hittile vào năm 2000 trước công nguyên tới người Phrygians 1000 năm trước công nguyên. Năm 333 trước Công nguyên, Alexandros Đại đế đã chinh phục Ankara. Năm 189 trước Công nguyên, thành phố bị Đế quốc La Mã cai trị. Cho đến năm 1356, vua Oran của triều đại Ottoman chiếm đóng.

Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ
Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, Mustafa Kemal Atakurk, thủ lĩnh dân tộc của Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy Ankara làm trung tâm phong trào chống chính quyền Ottoman và chống quân Hy Lạp. Năm 1923, sau khi tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Atakurk đã dời đô từ Istanbul đến Angora, bắt đầu quá trình hiện đại hóa thành phố, đất nước. Đến năm 1930, Angora được đổi tên thành Ankara.

Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ
Thăm thành phố Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ

Khám phá thành phố Ankara

Tại Ankara, có rất nhiều điểm đến thú vị dành cho khách du lịch như những bảo tàng nghệ thuật, cửa hàng đồ cổ, các câu lạc bộ… Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất của Ankara:
– Lăng Mustafa Kemal Ataturk hay còn gọi là Anitkabir
– Đền Augustus
– Nhà Thờ hồi giáo
– Pháo đài Ankara Kalesi
– Bảo tàng Anatolian

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply