=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Vườn tiêu Phú Quốc – Hồ tiêu là đặc sản nổi tiếng không thể không nhắc tới khi bạn đi du lịch Phú Quốc, hồ tiêu nơi đây nổi tiếng với vị cay, thơm nồng. Ngoài ra hồ tiêu Phú Quốc còn là một địa điểm du lịch thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm, chiêm ngưỡng góp một phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp của biển đảo Phú Quốc.

Thăm vườn tiêu Phú Quốc
Thăm vườn tiêu Phú Quốc

Thăm vườn tiêu Phú Quốc

Nghề trồng tiêu tại Phú Quốc là một nghề truyền thống đã có từ rất lâu, từ đầu thế kỷ 18, do đặc điểm địa lý, khí hậu, có nguồn nước ngọt chạy ngầm trong lòng núi đá rất phù hợp cho cây hồ tiêu phát triển. Hồ Tiêu Phú Quốc nổi tiếng toàn vùng bởi chất lượng hồ tiêu, hạt mẩy, đặc ruột, có vị cay nồng mùi thơm dễ chịu, không hạt tiêu ở vùng nào sánh bằng.

Thăm vườn tiêu Phú Quốc
Thăm vườn tiêu Phú Quốc

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi ngắm những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Khi mùa thu hoạch tới, từng nhóm người tới hái từng chùm, đem phơi khô, từ những trái tiêu chìn đỏ trên cây sau khoảng 10 nắng sẽ dần chuyển sang màu đen đậm, chỉ cần sấy sạch nữa sẽ trở thành những hạt hồ tiêu chất lượng nhất.

Thăm vườn tiêu Phú Quốc
Thăm vườn tiêu Phú Quốc

Giống tiêu được trồng chủ yếu ở đây là giống Hà Tiên và Phú Quốc. Hai giống này có đặc điểm thời gian thu hoạch gần bằng nhau, chỉ từ khoảng tháng 11 đến hết tháng 2 âm lịch. Tuy nhiên Giống Hà Tiên có năng suất cao hơn giống Phú Quốc nhưng bù lại Giống Phú quốc lại có khả năng kháng sâu bệnh và tuổi thọ tốt hơn.

Hầu hết những người làm chủ vườn tiêu đều là người Hải Nam, từ ngày xưa theo tàu buôn từ Hải Phú Nam đến Phú Quốc. Ngày nay, các vườn tiêu Phú Quốc không chỉ có giá trị lớn về mặt kinh tế mà còn là địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply