Thịt bò Rendang – Hương vị khó quên

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thịt bò Rendang là một món ăn nổi tiếng của đất nước Indonesia, món ăn này có xuất xứ từ dân tộc Minangkabau ở Indonesia. Đến với nền ẩm thực Bali bạn không nên bỏ qua món ăn ngon này. Hãy cùng tour du lịch Bali thưởng tìm hiểu thêm về món thịt bò này nhé.

Thịt bò Rendang - Hương vị khó quên
Thịt bò Rendang – Hương vị khó quên

Thịt bò Rendang – Hương vị khó quên

Thịt bò Rendang là một món ăn đặc trưng trong văn hóa của dân tộc Minangkabau. Hiện nay thì món ăn này đã nhanh chóng chở thành một món ăn nổi tiếng không chỉ được nhắc tới ở đất nước Indonesia mà còn được biết tới trên khắp thế giới.

Thịt bò Rendang thường chỉ được phục vụ vào những dịp lễ. Món ăn này được chuẩn bị theo cách truyền thống trong các lễ hội ở Indonesia. Món thịt bò Rendang được nhiều người mô tả hình thức trông cỏ vé giống món cà ri.

Thịt bò Rendang - Hương vị khó quên
Thịt bò Rendang – Hương vị khó quên

Nhưng thực tế thì món ăn này chẳng giống như món cà ri tí nào cả. Rendang đưuọc làm từ thịt bò hoặc thịt lợn, được nấu chín trong nước dừa và các loại gia vị khác nhau. Khi nấu chín thì thịt bò sẽ rất mềm và nước sẽ có độ sánh cần thiết.

Gia vị thêm có thành phần là gừng, lá nghệ, chanh, hẹ tây và không thể thiếu trong ẩm thực của Indonesia là ớt. Rendang được làm từ gà hoặc vịt thì sẽ có thêm me nhưng sẽ không được nấu kĩ như bò hoặc lợn.

Thịt bò Rendang - Hương vị khó quên
Thịt bò Rendang – Hương vị khó quên

Rendang cũng có hai loại là khô và ướt, Rendang sây khii có thể bảo quản được trong vòng 3 đến 4 tháng, thường được chuẩn bị trước cho các ngày lễ hội. Còn Rendang ướt hay còn có tên gọi khác là Kalio thì có thể dùng trong vòng 1 tháng.

Đây là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong nền ẩm thực Bali. Tới du lịch Bali bạn đừng quên thưởng thức món ăn ngon này nhé, thưởng thức món ăn này bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa của người dân nơi đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply