Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ được biết đến như là đặc sản của vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ. Món ăn luôn tạo được sự ấn tượng cho thực khách khi lần đầu được nếm thử. Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ có thể ăn cùng với cơm trắng và đặc biệt hơn đây là mồi nhậu rất được đấng mài râu thích thú và ưa chuộng. Vị ngọt của thịt tái hương thơm của thính gạo làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có dịp đến Phú Thọ hay được đặt chân đến huyện Thanh Sơn đừng bỏ lỡ cơ hội được nếm thử hay mua về làm quà cho gia đình và bạn bè các bạn nhé.

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ
Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ gồm thành phần chính là thịt lợn và thính gạo. Nếu nắm được công thức chế biến các bạn có thể trổ tài làm thêm được một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Món ăn ngon và không ngán khi được kết hợp với lá ổi hay lá đinh lăng cũng giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta được tốt hơn. Bạn có thể cảm thấy những món ăn thường ngày hay ăn nhàm chán, hay muốn thay đổi bữa ăn cũng gia đình tại sao bạn không bắt tay vào thử làm món Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ. Chắc chắn món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy lạ miệng và thích thú.

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ
Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Cách làm Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta chọn loại thịt lợn ngon, tươi. Ngon nhất để làm món ăn chúng ta nên chọn thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mán. Sau đó chúng ta rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp hạt tiêu gia vị theo tỉ lệ cứ 2 thìa cà phê hạt nêm thì thêm 2/3 thìa hạt tiêu. Khi thịt đã được ngấm đều gia vị chúng ta đem trộn cùng với thính gạo. Tiếp theo chúng ta cho vào hộp sạch được lớp dưới đáy bằng một lớp lá ổi rồi nén thật chặt. Thịt được để trong hộp khoảng 3 ngày là ăn được, nếu thời tiết lạnh thời gian ủ sẽ lâu hơn.

Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ
Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Thịt có thời hạn sử dụng khoảng 10 đến 15 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ xung quanh. Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ được ăn càng sớm sẽ càng ngon nếu để lâu sẽ mất đi hương vị đặc trưng của món ăn. Bạn có thể trổ tài nội trợ của mình để thay đổi bữa ăn cho gia đình của mình rồi. Ở rất nhiều nơi đều có món thịt chua tuy nhiên không phải ở đâu cũng có được hương vị đặc biệt, độc đáo như thịt chua tại Phú Thọ. Chính vì thế nếu đã đến tham quan tận hưởng cảnh đẹp nơi đây thì nhất định phải nếm thử món Thịt chua Phú Thọ này nhé.

Content Protection by DMCA.com