Thịt viên – Món ngon dân dã của Trung Hoa

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thịt viên là một món ăn đặc trưng ở Trung Quốc. Tuy không phải là một món ăn quá nổi nổi bật của nền ẩm thực Trung Quốc phong phú nhưng đây là một món ăn được rất nhiều khách du lịch Trung Quốc ưa thích khi thưởng thức. Thịt viên có thể dùng kèm với rất nhiều món ăn khác nhau và bạn có thể thưởng thức món này ở Thượng Hải vì ở đây thịt viên rất được ưa chuộng và phổ biến.

thit-vien-mon-ngon-dan-da-cua-trung-hoa-1

Thịt viên – Món ngon dân dã của Trung Hoa

Nếu đã từng có dịp đi Trung Quốc, chắc có lẽ bạn cũng đã bắt gặp vài lần món ăn này trong những bữa ăn của người dân nơi đây hoặc đã thưởng thức ở trong những quán ăn bình dân hay những nhà hàng sang trọng. Thịt viên ở Trung Quốc thường được làm từ thịt lớn và có 2 loại để bạn có thể phân biệt: Thịt viên lớn và thịt viên nhỏ.

Thịt viên - Món ngon dân dã của Trung Hoa
Thịt viên – Món ngon dân dã của Trung Hoa

Với thịt viên lớn, người ta thường gọi với cái tên “đầu sư tử”. Kích thước của loại thịt viên này thường từ 5 đến 10 cm. Loại này thì thường người ta chần nó trong nước sôi hoặc có thể hấp rồi sau đó ăn kèm với xì dầu. Thịt viên lớn cũng có thể đem đi chiên hoặc chế biến bằng nhiều cách khác để có thẻ ăn kèm với cơm.

Thịt viên nhỏ thì có tên gọi đơn giản hơn: thịt heo viên. Loại này thường được dùng trong những món canh, bún, súp hoặc mỳ. Giờ đây ở Trung Quốc đã có rất nhiều loại biến thể mới của thịt viên, không chỉ có thịt lợn mà thịt viên giờ có thể làm từ thịt bò, cá hay thậm chí là thịt xá xíu. Vào những ngày lễ lớn của Trung Quốc, thịt viên được rất nhiều gia đình lựa chọn để thưởng thức.

thit-vien-mon-ngon-dan-da-cua-trung-hoa-2

Để có thể thưởng thức đúng chất thịt viên Trung Quốc, bạn hãy thử đi du lịch Trung Quốc một lần xem. Ở Trung Quốc có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn. Ngoài những địa điểm du lịch thú vị, những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đặt chân đến đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com