Thưởng thức Bánh bao Xiao Long khi đến Đài Loan

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Ẩm thực Đài Loan nổi tiếng là vô cùng phong phú và đa dạng, nổi bật nhất là những món ăn đường phố tuy giản dị nhưng lại làm cho du khách mọi đất nước khi đến đây đều phải say đắm khi thưởng thức chúng. Sau đây mình xin giới thiệu một món ăn độc đáo và không thể không thử khi đến với Đài Loan đó chính là Bánh bao Xiao Long được nhiều du khách đánh giá là món bánh bao ngon nhất thế giới.

Thưởng thức Bánh bao Xiao Long
Thưởng thức Bánh bao Xiao Long

Thưởng thức Bánh bao Xiao Long

Bánh bao Xiao Long còn có tên gọi rất ngộ nghĩnh nữa là Tiểu long bao có nghĩa là chiếc bánh bao nằm trong cái lồng nhỏ. Món bánh bao này bắt nguồn từ Nanxiang vùng ngoại ô của Thượng Hải Trung Quốc vào năm 1875.

Thưởng thức Bánh bao Xiao Long
Thưởng thức Bánh bao Xiao Long

Ban đầu bánh bao Xiao Long được bán gần các công viên tại một số nơi của Trung Quốc nên món ăn này chưa được biết đến rộng rãi. Bánh bao Xiao Long chỉ thực sự nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới biết đến nhờ vào chuổi các nhà hàn Din Tai Fung của Đài Loan do nhà hàng có một quyết chế biến đặc biệt của món ăn này mà ai khi nếm thử cũng đều say mê, ngất ngây bởi hương vị đặc biệt thơm ngon của nó.

Thưởng thức Bánh bao Xiao Long
Thưởng thức Bánh bao Xiao Long

Điều đặc biệt của món bánh Xiao Long là ở việc đầu bếp cho thêm thạch nước súp thịt để đông lạnh và trong nhân của bánh bao. Khi hấp bánh các bọc thạch sẽ tan chảy ra và tràn đầy hương thịt thơm lừng. Chính những miếng nhân thịt đông lạnh được cắt nhỏ và nhồi thêm vào nhân bánh bao đã làm cho món bánh trở nên đặc biệt và ngon miệng hơn.

Khi ăn bánh Xiao Long thực khách phải nhẹ nhàng gắp bánh vào một thìa lớn tránh cho vỏ bánh bị rách rồi tưới lên trên một chút dấm hồng và thêm một miếng gừng. Khi lần đầu nếm thử, thực khách sẽ bất ngờ khi cắn một miếng đầu tiên tràn vào miệng là nước súp thịt vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng lớp vỏ mỏng dai dai cùng với nhân thịt bùi bùi thơm lừng.

Content Protection by DMCA.com