Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hải sâm Phú Quốc – Đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng với nhiều danh lam hắng cảnh, những khu di tích lịch sử in đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc. Đảo Phú Quốc nơi có những bãi biển trải dài cát trắng, nước trong xanh, khu vực này trở thành nơi tuyệt vời để nhiều loài động vật biển sinh sống.

Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc
Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc

Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc

Ngoài ra ẩm thực Phú Quốc phải kể tới hải sâm Phú Quốc, một loài động vật không xương sống, sống trên đáy cát hoặc bãi san hô chết, tập trung nhiều nhất ở những vùng có độ sâu từ 2-5m, hay gặp ở những nơi có nhiều đá ngầm.

Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc
Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc

Người dân Phú Quốc thường gọi hải sâm với cái tên khác là : Đồn Đột hoặc Đột Ngậu, món ăn đặc sản Phú Quốc được rất nhiều người thích bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng, giàu protein. Những ngư dân chài lười sẽ đánh bắt được loài này. Đột ngậu thường sống ở các bãi biển có độ sâu bpons đến năm sải tay.

Hải sâm Phú Quốc là loài chuyên ăn các xác chết của các loại động vật dưới biển, được ví không khác gì một người dọn dẹp của biển. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài phù dù và các chất hữu cơ tìm thấy được dưới biển. Hải sâm Phú Quốc bắt mồi bằng cách nằm trong các đợt sóng và bắt những loài vật trôi trong nước bằng cách tung các xúc tu ra để tóm mồi. Những ngư dân Phú Quốc nhiều khi phải rất vất vả, khó khăn mới có thể bắt được chúng.

Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc
Thưởng thức Hải sâm Phú Quốc

Hải sâm có vị mặn, tính ấm, công dụng bổ thận ích tinh, bổ huyết, thường được sử dụng để chữa các loại bệnh như liệt dương, di tinh, táo bón,… Đặc biệt món hải sâm được ưa thích bởi có độ dinh dưỡng cao. Vậy nên người dân trong vùng thường ra biển để bắt hải sâm về nhà chế biến. Bắt hải sâm phải bắt vào ban đêm, sau khi bắt phải được sấy khô rồi mới đem ra chợ bán.

Hải sâm có thể chế biến được theo rất nhiều cách khác nhau. Có thể làm bánh đa, xào cá quả, có thể làm cháo, cơm cháy, làm súp,… mỗi món đều có một hương vị riêng và vô cùng dinh dưỡng. Hãy đi du lịch Phú Quốc và khám phá những thú vị nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply