Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang một món ăn từng được tiến vua nổi tiếng của vùng này. Tiền Giang là một vùng đất nổi tiếng với rất nhiều sản vật nổi tiếng và độc đáo, có những món ăn nổi tiếng và được tiến vua phải kể đến là mắm tôm chà. Hãy tới với nơi đây, để cùng thưởng thức nền văn hóa cũng như ẩm thực của vùng đất này, cùng những người dân hiếu khách luôn chào đón mọi du khách.

Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang

Món ăn dân dã ” mắm tôm chà” đã theo chân của Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế để đến với nhà vua thưởng thức, từ đó nó càng trở lên nổi tiếng và được nhiều người tìm tới thưởng thức. Một món ăn vang danh cần đòi hỏi sự khéo léo kì công của người làm cũng như những nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Để tạo ra những sản phẩm chất lượng thơm ngon mà một khi ai đã thưởng thức sẽ nhớ mãi. Đây cũng là món quà của vùng đất này để mang về làm quà biếu cho gia đình và bạn bè khi có dịp ghé qua nơi đây.

Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang
Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang

Đầu tiên là việc chọn nguyên liệu để làm mắm, để được bát mắm đúng vị, ngon thì nguyên liệu cần tươi và sạch. Món mắm tôm chà cần có 3 nguyên liệu chính những phải được chọn lựa cẩn thận là tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ. Những nguyên liệu hết sức dễ tìm nhưng nó đòi hỏi sự tươi ngon và đúng vụ của sản phẩm thì mới làm ra món ngon.

Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang
Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang

Ngoài những nguyên liệu để làm ra thì một bát mắm tôm chà dòi hỏi phải có một công thức gia truyền và nhất định. Nhưng những bước cơ bản để làm đó là: “Tôm đất làm sạch nhưng cẩn thận không để mất gạch tôm, sau khi rửa sạch thì đem ngâm với rượu nếp khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đem tôm giã nhuyễn với tỏi, ớt và muối, sau đó đem ủ độ một tuần rồi lấy hỗn hợp tôm ra chà qua rây để lấy phần thịt, loại bỏ xác. Đem thịt tôm phơi khoảng 20 nắng sẽ được món mắm tôm chà thơm ngon, bổ dưỡng”.

Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang
Thưởng thức Mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang

Mắm tôm chà có thể dùng được cả năm nếu được bảo quản tốt. Món ăn cũng có thể được ăn kèm với rất nhiều loại món ăn khác nhau đều rất ngon và tạo tại hương vị riêng biệt. Đặc biệt, mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún. Món ăn cũng có thể ăn với cơm, nước chấm xoài, cóc, … đều rất ngon và được rất nhiều người yêu thích. Hãy tới với nơi đây để thưởng thức món ăn ngon này và đem về làm quà cho gia đình, bạn bè để cùng thưởng thức.

 

Content Protection by DMCA.com