Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan – Stoofvlees

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hà Lan từ trước đến nay luôn là một trong những quốc gia có những địa điểm du lịch đẹp và cực kì hấp dẫn trên thế giới. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều lượt khách du lịch đổ về đây, không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, mà còn để thưởng thức nền ẩm thực khác lạ ở nơi này. Hà Lan luôn luôn mang đến cho thực khách những món ăn có hương vị đặc biệt và phá cách. một trong số những món ăn bạn nên thử khi đến Hà Lan : Stoofvlees hay còn gọi là thịt bò hầm bia nâu.

Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan - Stoofvlees
Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan – Stoofvlees

Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan – Stoofvlees

Stoofvlees, cụm từ này đã xuất hiện ở Hà Lan từ rất lâu rồi và nó cũng được xem như một món ăn truyền thống của người dân Hà Lan. Họ ưa thích món ăn này đến nỗi bạn có thể bắt gặp món ăn này trên hầu hết những bữa cơm của người dân Hà Lan. Hay tại tất cả các thực đơn của các nhà hàng dù lớn hay nhỏ. Cũng như phiên bản Stoofvlees của Bỉ, tại Hà Lan món ăn này cũng lấy thịt bò làm chủ đạo.

Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan - Stoofvlees
Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan – Stoofvlees

Thịt bò được chọn phần nào thật nạc, sau đó được tẩm ướp một cách thật kỹ lưỡng, có thể ướp thịt trừ 8 đến 10 giờ đồng hồ để thịt thật ngấm gia vị. Sau đó thịt được đặt lên và hầm cùng với bia nâu chứ không phải là các loại bia chua và đắng như bình thường tại Bỉ. Bên cạnh đó, để có được món Stoofvlees ngon đúng điệu Hà Lan, những gia vị đi kèm như hành tây, tỏi, mù tạt, lá hương thảo, thêm tý chút rượu vang đỏ. Tất cả tập hợp lại tạo nên cho nước hầm thịt một hương vị không thể lẫn vào đâu hay nhầm với một món ăn nào khác được.

Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan - Stoofvlees
Thưởng thức món ăn khác biệt tại Hà Lan – Stoofvlees

Stoofvlees thường được ăn kèm cùng với khoai tây chiên và các loại nước ngọt hay rượu vang đều hợp. Chỉ tính ở riêng trên lãnh thổ Hà Lan, món Stoofvlees đã có rất nhiều các tái bản khác nhau, các biến tấu khác nhau, phù hợp với từng vùng miền, từng khẩu vị của người dùng. Đặc biệt, với người dân miền Nam của Hà Lan thường cho thêm nhiều dấm hoặc là rượu vang khi hầm thịt.

Nó sẽ mang lại hương vị thêm đậm đà cho món ăn và cả cái vị cay nồng nữa. Món Stoofvlees khi được ăn một cách đậm đà sẽ rất dễ ăn. Khi các loại nguyên liệu đều được kết hợp một cách hài hòa chắc chắn sẽ mang lại cho thực khách những khoảnh khắc tràn đầy thú vị và khó quên. Stoofvlees cũng là một trong các yếu tố níu chân du khách khi đến với đất nước xinh đẹp này.

Content Protection by DMCA.com